Khởi tố phiên dịch viên tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo diện chuyên gia

SGGPO

Một nữ phiên dịch viên tiếng Trung bị bắt vì làm việc cho một công ty nằm trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép theo diện chuyên gia.

Tin liên quan

Lê Thị Thanh Lộc nhận lệnh khởi tố, bắt tạm giam tại nơi lưu trú

Lê Thị Thanh Lộc nhận lệnh khởi tố, bắt tạm giam tại nơi lưu trú

Chiều 23-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Lộc (29 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú tại đường An Hải 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.  

Theo thông tin điều tra ban đầu, Lộc là phiên dịch viên tại Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET do một người Trung Quốc làm chủ, thuê Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) làm Giám đốc, liên kết với một đối tượng có tên Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Khởi tố phiên dịch viên tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo diện chuyên gia ảnh 1 Khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan tại nơi ở của Lộc

Lộc được người Trung Quốc giao nhiệm vụ hỗ trợ Kim Anh trong việc quản lý Công ty BOVIET. Công việc của Lộc là xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức cho các đối tượng nhập cảnh theo diện chuyên gia.

Trước đó, Kim Anh và Jiang Fei là các đối tượng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam vào ngày 7-6.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />