Không để sót trường hợp hưởng chính sách

(SGGP).- Tối 12-11, các đại biểu HĐND TPHCM Lê Hoàng Quân, Phạm Hiếu Nghĩa đã tiếp xúc với cử tri quận 11 trước kỳ họp thứ 20 HĐND khóa VIII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trịnh Xuân Tấn nêu bức xúc: “Dự án đường dự phóng Lê Thị Bạch Cát nối dài đến nay đã hơn 18 năm chưa thực hiện. Nếu TP quyết định làm thì người dân chúng tôi cũng ủng hộ, nếu không làm thì cần trả lời dứt khoát cho người dân được biết. Tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận 11 vào ngày 2-7-2015, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo UBND quận 11 mời các sở, ngành liên quan họp giải quyết để trả lời người dân, nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời là có thực hiện hay không, nếu thực hiện thì bao giờ?”. Phó Chủ tịch UBND quận 11 Nguyễn Hoàng Thái cho biết, sau khi UBND quận 11 mời các sở, ngành họp và báo cáo kết quả cuộc họp, Chủ tịch UBND TP đã có văn bản chấp thuận chủ trương xem lại quy hoạch đường dự phóng Lê Thị Bạch Cát nối dài. Việc quận 11 phải làm trong thời gian tới là điều chỉnh đồ án quy hoạch cho phù hợp, tiếp theo là lập thủ tục điều chỉnh quy hoạch, sau đó đưa về lấy ý kiến người dân... Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân yêu cầu từ nay đến hết năm 2015, quận 11 phải thực hiện xong việc rà soát quy hoạch, tập trung điều chỉnh quy hoạch trình TP phê duyệt để giải quyết nhanh bức xúc của người dân.

Cử tri Nguyễn Văn Điệp phản ánh một số người từng tham gia làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ nhưng chưa được hưởng chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định số 62/2011/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ. Đối với phản ánh này, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự quận 11 tiếp tục rà soát, không để sót trường hợp nào không được hưởng chính sách của Đảng, Nhà nước.

Về việc báo chí phản ánh người dân ở quận Bình Tân khi nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng bị một nhân viên hợp đồng của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận Bình Tân, nay là chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Tân, vòi vĩnh 5.000 USD, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết đã chỉ đạo đình chỉ công tác nhân viên này; đồng thời tiến hành thanh tra làm rõ vụ việc, nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án. Từ sự việc này, đồng chí Lê Hoàng Quân cũng nhắc nhở lãnh đạo quận rút kinh nghiệm, kiểm tra, rà soát lại các công việc (nhất là công tác cấp giấy chủ quyền nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) cũng như công tác quản lý, không thể “thả nổi” nhân viên dẫn đến xảy ra sai phạm.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn