Không khí lạnh di chuyển, Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa

SGGPO
Ngày 10-2, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.   
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ chiều tối và đêm 10-2 sẽ có mưa nhỏ rải rác. Từ hôm nay, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11 - 140C, vùng núi 8 - 110C, vùng núi cao dưới 50C và có khả năng xảy ra băng giá. 
Thủ đô Hà Nội trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 140C.  Vùng biển giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung bộ, Nam bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Từ ngày 13-2 (27 tháng Chạp), không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần; từ ngày 15 đến 16-2, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, tập trung ở khu vực Tây Bắc. Khoảng từ ngày 19 đến 20-2, không khí lạnh có khả năng tăng cường lệch Đông, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ có xu hướng giảm. 
Khu vực Nam Trung bộ từ ngày 10 đến 21-2 (25 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) có mưa vài nơi; trưa chiều trời nắng; riêng từ ngày 15 đến 17-2 có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển. 
Tây Nguyên và Nam bộ từ ngày 10 đến 21-2 (22 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) phổ biến không mưa, ngày trời nắng; riêng từ ngày 15 đến 17-2, khu vực Nam bộ có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tại một dự án nhà ở xã hội huyện Bình Chánh vui chơi trong không gian chung. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM phát triển đa dạng loại hình nhà ở

Phát triển nhà ở của TPHCM trong 10 năm qua về cơ bản đã đạt được những kết quả đáng kể, từng bước đáp ứng được nhu cầu về nhà ở theo mức gia tăng dân số. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC