Không nên mở rộng thêm hẻm cụt này

Chúng tôi là những người dân sống tại hẻm số 4 đường Vườn Lài phường Tân Thành quận Tân Phú (ảnh). Chúng tôi xin có ý kiến về việc UBND phường Tân Thành cho nâng cấp mở rộng hẻm trên từ 4,6m thành 6,2m với kinh phí 850 triệu đồng.

Theo chúng tôi được biết, để thực hiện việc này, mỗi bên hẻm phải giải tỏa 0,8m, người dân tự bỏ tiền ra làm lại hệ thống thoát nước, xây lại các phần bị đập dự tính khoảng 10 triệu đồng/hộ.

Việc UBND phường cho nâng cấp đường, hẻm tạo thông thoáng cho việc đi lại là điều rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên đây là con hẻm cụt, trong hẻm chỉ có 66 hộ dân, hệ thống thoát nước hoạt động tốt, mưa lớn, hay triều cường cũng không gây ngập nên việc mở rộng hẻm là không cần thiết. Ở đây, mặt bằng hẻm được trải bêtông kiên cố, người dân đi lại thuận lợi. Do đó, theo ý kiến chúng tôi, UBND phường chỉ nên cho trung tu lại con hẻm như trải lớp nhựa, nạo vét đường cống, sửa lại hố ga. Như vậy kinh phí chỉ khoảng 200 triệu đồng, bà con không phải đập nhà, tháo vách, làm lại hệ thống thoát nước. Nhà nước cũng không cần di dời cột điện hay đền bù giải tỏa gây lãng phí lớn.

Hiện nay trong quận vẫn còn rất nhiều con đường lầy lội, ổ gà, ổ voi, mưa hoặc triều cường là ngập, cần được sửa chữa và nâng cấp. Nên dành kinh phí để làm những con đường ấy. 

Ngọc Danh (Quận Tân Phú)

Các tin, bài viết khác