Không thua cái đã

SGGP
- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

- Đương nhiên đó là bước tiến, khiến bóng đá hấp dẫn hơn. Hiệu quả phải là thước đo đáng tin cả về chiến thuật lẫn giá trị thương mại. Giữ được bản sắc nhưng mạnh mẽ hơn, máu lửa hơn sẽ càng làm khán giả tưng bừng cổ vũ. Và chỉ khi khán giả đến kín sân, lợi ích cả giải đấu cũng như lợi ích của từng đội banh mới có thể được duy trì và phát triển.

- Ba đội có số điểm cao nhất Vờ Lích hiện tại đều có hàng thủ chắc chắn. Đây có phải là điểm chung để khẳng định lối đá phòng thủ đã làm nền cho thành công?

- Về chiến thuật, phần đông khán giả không rành. Họ coi thấy sướng là được. Rồi khán giả cũng ngán phải chứng kiến những chuyện xụi lơ gây ảnh hưởng dây chuyền. Chẳng hạn, vì bị nợ lương thưởng, nợ cả phí chuyển nhượng mà nhiều trụ cột của một đội banh đang đòi nghỉ đá. Vấn đề đầu tiên - tiền đâu vẫn là thách thức dai dẳng của nhiều đội banh.

- Đủ tiền duy trì cũng giống như phòng thủ chặt. Muốn thắng thì phải ưu tiên không thua cái đã!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận