Khu đất số 1- 1A- 2 Tôn Đức Thắng, Q.1: Hơn 187 tỷ đồng quyền sử dụng đất

Chấp thuận đề nghị của Sở Tài chính, UBND TPHCM vừa phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất mặt bằng số 1 - 1A - 2 đường Tôn Đức Thắng P.Bến Nghé Q.1 theo giá thị trường. Tổng giá trị quyền sử dụng đất của bất động sản này hơn 187,3 tỷ đồng, được Sở Tài chính xây dựng tương ứng theo các chỉ tiêu về quy hoạch kiến trúc xác định trên cơ sở cho Công ty Hải Thành (thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân) đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại (đất chuyên dùng) với thời hạn sử dụng theo quy định.

Trường hợp có yêu cầu chuyển mục đích sử dụng đất đã được duyệt sang mục đích sử dụng đất ở phù hợp với quy hoạch chung của TP và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, chủ đầu tư phải nộp tiền sử dụng đất bổ sung (có xác định theo giá thị trường phù hợp với mục đích sử dụng đất ở tại thời điểm chuyển mục đích sử dụng đất) theo quy định của pháp luật.

N.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn