Khu Kinh tế Nhơn Hội: Nhiều dự án đầu tư triển khai chậm

Đến nay, Khu Kinh tế Nhơn Hội (Bình Định) đã có 20 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đầu tư khoảng 16.228 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, đến nay hầu hết các dự án trên đều chậm so với tiến độ, các nhà đầu tư chưa tích cực triển khai thực hiện dự án theo tiến độ cam kết...

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Thiện đã yêu cầu các chủ đầu tư cam kết bảo đảm tiến độ đầu tư của từng dự án. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các địa phương, các nhà đầu tư, các nhà thầu cần phối hợp chặt chẽ nhằm tháo gỡ các vướng mắc, bảo đảm tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho nhân dân, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hạ tầng, các dự án đầu tư, bảo đảm mục tiêu hoàn thành cơ bản các công trình hạ tầng thiết yếu của khu kinh tế...

NG.THÁI

Quảng Bình: 54 thôn vi phạm tiền hỗ trợ người nghèo ăn tết

Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Bình đã hoàn tất báo cáo tình hình kiểm tra việc phân bổ gạo, tiền hỗ trợ người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009. Kết quả thanh tra cho thấy, có tới 54 thôn thuộc 7/7 huyện và thành phố sai phạm. Trong đó, nhiều địa phương đã cấp tiền sai đối tượng, cấp phát bình quân, cấp không đúng định mức hoặc trích lại làm quỹ thôn. Sở LĐTB-XH Quảng Bình cũng kiến nghị lãnh đạo tỉnh giao các địa phương phân định rõ trách nhiệm những tập thể, cá nhân không làm tròn trách nhiệm, đặc biệt là đối với tổ chức cơ sở Đảng, UBND các xã, trưởng các thôn, bản, tùy theo mức độ vi phạm để có hình thức xử lý nghiêm minh và nếu có dấu hiệu tham ô, tham nhũng sẽ khởi tố theo đúng quy định của pháp luật.

Đ.TỨ

Chủ nợ thành kẻ giết người

Ngày 17-2, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã tuyên y án, xử phạt Đặng Tôn Thiện (SN 1983, ngụ tỉnh Bình Dương) mức án 10 năm tù giam về tội “Giết người”. Theo bản án sơ thẩm, Thiện có cho anh D.V.M. (bạn cùng xóm) mượn 50.000 đồng. Tối 10-3-2001, Thiện đến đòi tiền nhưng anh M. không trả, dẫn đến hai bên cãi vã, xô xát nhưng được mọi người can ngăn kịp thời. Vẫn còn tức giận, đến nửa đêm Thiện cầm một cái rựa sang nhà anh M., tự mở cửa vào nhà và chém nhiều nhát vào người anh M. khiến anh tử vong.

L.T.HÂN

Đà Nẵng:  Hỗ trợ 11 tỷ đồng cho lao động mất việc

Sở LĐTB-XH Đà Nẵng vừa đề nghị UBND TP trích thêm từ nguồn dự phòng của ngân sách TP năm 2009 hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp nhận lao động vào học nghề và bố trí việc làm. Ngoài ra, dành 10 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội để cho các đối tượng mất việc được vay vốn tự tạo việc làm với dự kiến mỗi lao động bị mất việc sẽ được vay 10 triệu đồng. Do ảnh hưởng suy giảm kinh tế, từ cuối năm 2008 đến nay, Đà Nẵng đã có trên 2.200 công nhân mất việc, trong đó có 1.100 công nhân là người Đà Nẵng.

NG.KHÔI

Saigon Co.op giảm giá bán từ 3%-15% đối với một số hàng thiết yếu

Để đảm bảo giá cả các mặt hàng ổn định phục vụ người tiêu dùng theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Saigon Co.op tiếp tục giảm giá bán từ 3%-15% đối với một số mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, mì gói,… Các mặt hàng khác, giá bán vẫn ổn định kể từ trước tết cho đến nay. Đối với các mặt hàng có yêu cầu tăng giá nếu các đối tác không đưa ra lý do hợp lý, Saigon Co.op sẽ kiên quyết không thực hiện việc điều chỉnh giá nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, tránh tình trạng gây xáo trộn về giá trên thị trường.

TH.H.

Các tin, bài viết khác