Kiểm tra cơ sở bấm huyệt không phép

SGGP
Sáng 26-4, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa phối hợp với Phòng Y tế quận 2 và UBND phường An Phú tiến hành kiểm tra hoạt động của cơ sở bấm huyệt, do ông Nguyễn Tam Kha (ngụ số 7 đường 9B, Khu đô thị An Phú - An Khánh, phường An Phú, quận 2) làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh do cơ quan có thẩm quyền cấp. Cơ sở có treo biển “Bấm huyệt Thập chỉ đạo”, biển quảng cáo các trang mạng của cơ sở (facebook.com/bamhuyetchuabenh và ww.thapchidao.com) và các tấm thiếp giới thiệu cơ sở bấm huyệt thầy Nguyễn Tam Kha chuyên trị liệt, tai biến mạch máu não, thần kinh, cơ xương khớp…Tại cơ sở, ông Nguyễn Tam Kha và các nhân viên đang thực hiện bấm huyệt cho các bệnh nhân. 

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu ông Nguyễn Tam Kha và các nhân viên ngưng ngay việc khám chữa bệnh khi chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy phép hoạt động theo quy định; đề nghị Phòng Y tế quận 2 và UBND phường An Phú giám sát hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở. Thanh tra Sở Y tế khuyến cáo, người dân hãy đến các cơ sở khám bệnh chữa bệnh đã được sở cấp phép hoạt động và các thầy thuốc, y bác sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh thoái hóa cột sống

Ám ảnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống (THCS) là bệnh rất phổ biến và là căn bệnh gây tàn phế cao nhất hiện nay. Tuy không quá nguy hiểm nhưng những cơn đau do THCS ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc và làm giảm chất lượng sống của người bệnh. Nếu tình trạng bệnh trầm trọng nhưng không được chữa trị kịp thời và đúng cách, người bệnh có nguy cơ tàn tật.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn các bệnh về da liễu cho chiến sĩ hải quân

Hơn 200 chiến sĩ Lữ đoàn 171 hải quân và nhà giàn DK1 vừa được các bác sĩ bệnh viện (BV) Da liễu TPHCM và BV Chấn thương chỉnh hình tư vấn trực tiếp cách phòng các bệnh về da liễu và bệnh chấn thương trong thể thao tại chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” do báo Báo Khoa học & Đời sống tổ chức vừa qua tại TP Vũng Tàu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc