Kiểm tra cơ sở của người đàn ông tự xưng là “ông trời”, chữa được bách bệnh

SGGPO
Sáng ngày 25-3, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp với Công an phường Long Bình, TP Biên Hòa, đã tiến hành kiểm tra nhà của ông Trịnh Xuân Vượng, ở tổ 8, khu phố 2, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Tin liên quan

Ông Trịnh Xuân Vượng vào thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra

Ông Trịnh Xuân Vượng vào thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra

Theo ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra có khoảng 4 – 5 người phụ nữ đang ngồi trong sân nhà ông Vượng. Ông Vượng cũng có mặt ở đây. Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, ông Vượng và những người này phản đối dữ dội và không hợp tác. Phải đến khi nghe cơ quan chức năng vận động, giải thích thì những người đến ngồi ở nhà ông Vượng mới trình bày, đều là những người quen đến ngồi chơi và mua miến. Còn ông Vượng cho biết, không thực hiện khám, chữa bệnh và khẳng định nếu thực hiện khám, chữa bệnh sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Sau đó, Sở Y tế Đồng Nai đã lập biên bản đề nghị ông Vượng xác nhận rồi ra về.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sẽ báo sự việc gửi UBND tỉnh Đồng Nai và Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đề nghị tiếp tục kiểm tra làm rõ những phản ánh liên quan đến ông Vượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai, trước đó, vào 15 giờ ngày 8-4-2019, đơn vị này cũng đã phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Đồng Nai) và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra cơ sở chữa bệnh của ông Trịnh Xuân Vượng, vì nhận được tin báo ông này đang chữa bệnh trái phép cho nhiều người, có biểu hiện mê tín dị đoan.

Thời điểm lực lượng liên ngành kiểm tra tại nhà ông Vượng có 8 bệnh nhân đang nằm, ngồi chữa bệnh ngay trước sân nhà. Những bệnh nhân này đều mắc các bệnh về xương khớp, ung thư... Sau đó, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu ông Vượng dừng việc chữa bệnh và ký cam kết không tái phạm. Thế nhưng, hiện nay, ông Vượng có những biểu hiện tái phạm.

Như Báo SGGP đã phản ánh, nhiều năm nay, Trịnh Xuân Vượng tự xưng là “Ông Trời” có thể chữa bách bệnh và thu hút rất nhiều người bệnh nan y đến tụ tập để chữa bệnh, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh - trật tự ở khu vực.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.