Kiều bào quan tâm Hiến pháp mới

(SGGP).- Ngày 30-6, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền Hiến pháp năm 2013 với sự tham dự của kiều bào, thân nhân và cán bộ làm công tác kiều bào trên địa bàn TP.

Thông tin với kiều bào về vai trò và một số điểm mới của Hiến pháp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Trần Văn Bảy khái quát, những sửa đổi, bổ sung trong Hiến pháp mới rất căn bản, sâu sắc, khẳng định con đường chúng ta đi theo là đúng, được nâng lên tầm cao hơn, tạo điều kiện cho bước phát triển mới của đất nước. Một trong những thành công lớn nhất của Hiến pháp năm 2013 là con người, nhân dân được đặt vào trung tâm của sửa đổi Hiến pháp; khẳng định “Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”.

Tại hội nghị, nhiều kiều bào thắc mắc về giữ 2 quốc tịch, có buộc phải bỏ quốc tịch Việt Nam không? Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Trần Văn Bảy cho biết, nguyên tắc của chúng ta là 1 quốc tịch, nhưng điều đó không có nghĩa là tước bỏ quốc tịch của bà con mà luật vẫn quy định những trường hợp được giữ 2 quốc tịch.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.