Kinh tế Việt Nam triển vọng nhất châu Á

SGGP
Việt Nam có triển vọng trở thành một trong những nền kinh tế sáng giá nhất châu Á, bất chấp thách thức và khủng hoảng từ dịch Covid-19. Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế học ASEAN Edward Teather, nhà nghiên cứu kinh tế hàng đầu của cơ quan nghiên cứu kinh tế đa quốc gia UBS.

Theo chuyên gia trên, mặc dù Việt Nam đang hứng chịu một số thiệt hại từ tác động của dịch Covid-19, song triển vọng của quốc gia Đông Nam Á này được đánh giá là sáng sủa nhất trong khu vực.

Cụ thể, doanh số bán lẻ, nhập khẩu và sản xuất công nghiệp đều đã tăng trong tháng 6-2020, điểm tích cực hơn so với hầu hết các nền kinh tế trong khu vực. Bên cạnh đó, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam trong quý 2-2020 ước tính vẫn tăng trưởng nhẹ, khoảng 0,36% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi GDP của nhiều nền kinh tế khác sụt giảm nghiêm trọng trong quý này. 

Ngoài ra, Việt Nam còn có ưu thế tiếp tục chiếm lĩnh thị phần toàn cầu về xuất khẩu trong tương lai, trở thành điểm đến lý tưởng cho các công ty đa quốc gia, thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Trong khi đó, trang báo điện tử chuyên về tài chính và kinh doanh Business Insider, thuộc sở hữu của tập đoàn xuất bản Axel Springer lớn nhất của Đức, dẫn những phân tích cho thấy kinh tế Việt Nam đang phục hồi nhanh hơn nhờ phản ứng sớm với dịch Covid-19. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan Group “thăng hạng” trong bảng xếp hạng VNR500

Mới đây, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet đã công bố bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Masan Group xuất sắc ghi danh trong Top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2021 và đứng thứ 15 trong tổng bảng xếp hạng (bao gồm cả khối doanh nghiệp nhà nước).

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế