Kon Tum: 61 nạn nhân chất độc da cam được trị bệnh miễn phí

Kon Tum: 61 nạn nhân chất độc da cam được trị bệnh miễn phí 

Bác sĩ Phạm Súy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum cho biết, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) vừa quyết định hỗ trợ cho 61 nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Kon Tum được bố trí đi phẫu thuật chỉnh hình miễn phí tại Trung tâm Phục hồi chức năng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Tổng số tiền hỗ trợ gần 490 triệu đồng.
 L.KHẾ
 
Nuôi cua biển trúng mùa được giá
 
Nông dân nuôi cua biển tại các huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại (Bến Tre); huyện Cầu Ngang, Duyên Hải (Trà Vinh) đang bước vào thu hoạch vụ nuôi cua đầu năm 2008. Cua nuôi ở hầu hết các ao đều phát triển tốt, sau 4–5 tháng, cua giống từ nhỏ bằng ngón tay út đạt 4–3 con/kg. Cua xuất khẩu sang Trung Quốc được các chủ vựa tại địa phương thu mua trên 70.000 đồng/kg (loại 3 con/kg), mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi.
 
Trước tình trạng tôm sú bị nhiễm bệnh chết tràn lan, nhiều nông dân tại các vùng ven biển Bến Tre, Trà Vinh cho biết, họ sẽ tiếp tục nuôi cua vì không phải đầu tư lớn mà hiệu quả cao.
 P.L.H.H

Sẽ có quy chuẩn quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em
 
Bộ KH-CN đã hoàn thành Dự thảo lần 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em với mục tiêu quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng liên quan đến an toàn, sức khỏe, môi trường; các phương pháp thử tương ứng và các yêu cầu cơ bản đối với quản lý chất lượng đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường. Theo đó, đồ chơi phải có kèm theo các lời cảnh báo thích hợp, đọc được rõ ràng để nhằm giảm thiểu các rủi ro vốn có trong việc sử dụng. Tổ chức, cá nhân phân phối, bán lẻ chỉ được kinh doanh đồ chơi trẻ em đảm bảo chất lượng, có dấu hợp quy và nhãn phù hợp với các quy định hiện hành…
 TR.BÌNH
 
Tiền Giang: Đầu tư 231 tỷ đồng xây dựng đường, bờ kè ven sông Tiền

 
Nhằm chủ động phòng chống sạt lở trong mùa mưa bão và tạo mỹ quan cho TP Mỹ Tho, UBND tỉnh Tiền Giang vừa phê duyệt dự án xây dựng công trình đường, bờ kè dọc sông Tiền đoạn TP Mỹ Tho. Công trình có chiều dài gần 3 km từ địa phận phường 4 đến hết phường 6 (TP Mỹ Tho). Các hạng mục của dự án gồm: cụm đường, kè liên hợp rộng 50m từ sông Tiền trở vào, tổng kinh phí của dự án là 231 tỷ đồng, UBND TP Mỹ Tho làm chủ đầu tư. Do có tính cấp thiết cao nên dự án trên sẽ được triển khai ngay trong năm 2008 và dự kiến hoàn thành vào năm 2010.
 Đ.TUYỂN

Các tin, bài viết khác