Kon Tum: Làm rõ việc nhiều người dân bao vây CSGT

(SGGP).- Ngày 10-7, Thiếu tướng Lê Duy Hải, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo làm rõ vụ nhiều người dân vây đánh lực lượng CSGT.

Sự việc xảy ra vào cuối buổi chiều 8-7, khi đó tổ công tác của Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh Kon Tum trên đường tuần tra, phát hiện xe máy 82B1-221.20 do một nam thanh niên điều khiển, không đội nón bảo hiểm, chở theo một thanh niên. Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe nhưng người điều khiển cố tình bỏ chạy nên tổ công tác đuổi theo. Xe của CSGT Vũ Đức Hiền và Nguyễn Mạnh Trí bắt kịp được đối tượng và trong lúc dừng xe, hai CSGT đã bị hàng trăm người dân bao vây, trong đó có nhiều đối tượng quá khích đòi hành hung người thi hành công vụ. Đối tượng điều khiển xe 82B1-221.20 được xác định là Nguyễn Quang Minh (18 tuổi), trú tại tổ 4, phường Quyết Thắng (TP Kon Tum).

ĐỨC TRUNG

* Khởi công dự án 187 cầu treo dân sinh

(SGGP).– Sáng 10-7, cầu treo bắc qua suối Bản Côm, nối xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn với xã Nậm Có huyện Mù Căng Chải (tỉnh Yên Bái) đã được khởi công xây dựng. Đây là cây cầu đầu tiên nằm trong dự án 187 cầu treo dân sinh cho 28 tỉnh thành miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Cầu treo Bản Côm được xây dựng theo mẫu thiết kế được Bộ GTVT phê duyệt, do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư. Cầu có kết cấu phần trên bằng thép, có móng trụ tháp và mố neo bằng bê tông cốt thép, cao hơn mức lũ lịch sử 1m để đảm bảo thoát nước và vật cản mùa mưa lũ. Cầu này sẽ được hoàn thành sau 1 tháng thi công, đảm bảo cho người dân có cầu qua suối trước mùa lũ năm nay.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác