Kon Tum và Gia Lai có biểu tượng

UBND tỉnh Kon Tum vừa có Quyết định số 1062/QĐ-UBND phê duyệt biểu tượng (logo) tỉnh Kon Tum (ảnh trái). Biểu tượng tỉnh Kon Tum được khép kín bởi hình tròn biểu trưng cồng chiêng, mặt trời, trái đất, cân bằng, đoàn kết, thể hiện tính hòa nhập với cộng đồng các dân tộc. Hình ảnh chim Lạc đang bay bên trong vòng tròn tượng trưng cho trống đồng, biểu tượng cho truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam, biểu tượng của nền văn minh Việt.

Chính giữa hình tròn là ngôi nhà rông cách điệu, hình núi Ngọc Linh, dòng sông Đắk Bla. Chính giữa mái nhà rông là hình chiếc cồng, ở giữa chiếc cồng là hình hoa văn tiêu biểu của người Kon Tum.

Trước đó, tháng 3-2012 UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 93/QĐ-UBND về việc phát hành biểu tượng tỉnh Gia Lai (ảnh phải).

Logo của tỉnh Gia Lai có nội dung gồm: Chữ Gia Lai viết tắt thành hai chữ G và L màu cam đỏ được cách điệu thành ngọn lửa truyền thống, ngọn lửa của tình đoàn kết bất diệt, ngọn lửa của buôn làng Tây Nguyên. Ngọn núi màu xanh là hình ảnh của núi Hàm Rông (Chư Hdrông)-là đỉnh núi cao nhất của cao nguyên Pleicu. 

L.KHẾ

Các tin, bài viết khác