Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XII tập trung xem xét các báo cáo đánh giá, tổng kết nhiệm kỳ

(SGGP).- Chiều 17-3, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo quốc tế, giới thiệu nội dung kỳ họp thứ 9 của QH khóa XII. Đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ QH khóa XII, khai mạc ngày 21-3; bế mạc ngày 29-3.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Sĩ Dũng cho biết, về công tác xây dựng pháp luật, tại kỳ họp này, QH sẽ xem xét, thông qua 4 dự án luật: Luật Kiểm toán độc lập, Luật Phòng chống buôn bán người, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự và Luật Thủ đô.

Quốc hội cũng sẽ nghe và thảo luận về các báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2010, việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2011.

Ông Nguyễn Sĩ Dũng nhấn mạnh, do là đây kỳ họp cuối của nhiệm kỳ QH khóa XII, nên QH sẽ tập trung xem xét các báo cáo đánh giá, tổng kết nhiệm kỳ của QH và các cơ quan của QH, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao. 

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của các phóng viên trong nước và quốc tế, Chủ nhiệm Văn phòng QH Trần Đình Đàn cho biết, những biến cố hạt nhân tại Nhật Bản sau thảm họa động đất - sóng thần vừa qua có tác động đến việc quy hoạch cũng như quá trình thực hiện các dự án hạt nhân tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác. “Tuy nhiên, QH Việt Nam đã quyết định chủ trương xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận sau khi thảo luận rất kỹ về mọi vấn đề có liên quan, từ đất đai, công nghệ, thiết bị, nhân lực… và cho đến giờ phút này vẫn chưa có chủ trương nào khác”, ông Trần Đình Đàn khẳng định. Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về khả năng sửa đổi các quy định về thuế thu nhập cá nhân trong bối cảnh lạm phát tăng cao, ông Đàn cho biết, tại kỳ họp thứ 9 của QH chưa đặt ra vấn đề này.

Cuối chiều 17-3, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ các nạn nhân của thảm họa động đất - sóng thần tại Nhật Bản.

A.Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP