Ký kết hợp tác chiến lược phát triển trung tâm thương mại thế giới TP Mới Bình Dương

SGGPO
Tối ngày 23-11, tại TP mới Bình Dương, UBND tỉnh này và tổng Công ty Becamex IDC đã tổ chức lễ công bố và ký kết hợp tác chiến lược phát triển Trung tâm thương mại thế giới TP Mới Bình Dương (WTC BDNC).

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết phát triển trung tâm thương mại thế giới TP Mới Bình Dương

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết phát triển trung tâm thương mại thế giới TP Mới Bình Dương

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương; ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; cùng đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế.

WTC BDNC là dự án trọng điểm trong giai đoạn 2016-2020 của tỉnh Bình Dương nhằm nâng cao tỷ trọng các ngành dịch vụ của địa phương, huy động nguồn lực trong và ngoài nước để nâng tầm quốc tế thương hiệu Bình Dương.

Trung tâm này nằm tại TP mới, ở vị trí hướng tâm của nhiều đại lộ chính, là một không gian phức hợp về công năng, đa dạng loại hình dịch vụ với tổng diện tích hơn 70.000m2, bao gồm các phân khu: thương mại, sự kiện, khu thể thao đa chức năng, nhà xe cao tầng; khu vực trung tâm là nhà ga thuộc tuyến metro Bình Dương - Suối Tiên; hệ thống cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm hội nghị, khu triển lãm trong nhà và ngoài trời... Khi hoàn thành, đây được xem là trung tâm thương mại thế giới đầu tiên tại Việt Nam.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

The CrownX huy động 400 triệu USD phát triển hệ sinh thái tiêu dùng - bán lẻ

Ngày 18-5, Công ty cổ phần Tập đoàn Masan và nhóm các nhà đầu tư trong đó có Tập đoàn Alibaba và Baring Private Equity Asia (BPEA) đã công bố ký kết thỏa thuận mua cổ phần phát hành mới của The CrownX (công ty con của Masan) với tổng giá trị tiền mặt là 400 triệu USD, tương đương với 5,5% tỷ lệ sở hữu sau phát hành.

Thị trường

Địa ốc

Khóc ròng vì “sốt đất” ảo

Đầu tháng 3-2021, sau khi có thông tin về đề xuất quy hoạch sân bay lưỡng dụng Téc-ních 500ha (tỉnh Bình Phước) hay sân bay Lai Khê (tỉnh Bình Dương), giá đất quanh khu vực này được “cò” đất “thổi” tăng chóng mặt. Thế nhưng giá đất chỉ “sốt” ảo một thời gian ngắn rồi lao dốc khiến nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tỷ “ôm” đất đang khóc ròng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

TPHCM cho vay ưu đãi mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM (HOF) vừa thông báo đang triển khai chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách TPHCM. Cụ thể là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang nhân dân (gồm Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và dân quân tự vệ).

Nông nghiệp

Sản xuất, tiêu thụ nông sản: Vẫn loay hoay bài toán thị trường

Tại ĐBSCL, nhiều hộ trồng khoai lang xuất khẩu đứng ngồi không yên vì giá giảm thê thảm và khó tiêu thụ. Đi dọc các xã Phú Long, Hòa Tân, Tân Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), chúng tôi chứng kiến nhiều cánh đồng khoai lang xuất khẩu bạt ngàn, nhưng vắng người mua.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế