Kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến sai phạm tại Dự án Khu dân cư Văn Minh (TP Sóc Trăng)

Ngày 7-11, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã họp và tiến hành kỷ luật các cán bộ có liên quan đến sai phạm tại Dự án Khu nhà ở thương mại Văn Minh (KDC Văn Minh).

Kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến sai phạm tại Dự án Khu dân cư Văn Minh (TP Sóc Trăng) ảnh 1

Dự án Khu nhà ở thương mại Văn Minh tại TP Sóc Trăng

Theo đó, ông Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện uỷ Châu Thành (nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng), trong thời gian công tác tại Sở xây dựng, ông Minh đã thống nhất hồ sơ năng lực đăng ký làm chủ đầu tư và báo cáo đề nghị trình UBND tỉnh công nhận Công ty TNHH Coffee City làm chủ đầu tư dự án KDC Văn Minh, trong khi công ty chưa đủ điều kiện, năng lực thực hiện đầu tư xây dựng là thực hiện không đúng quy định của pháp luật.

Những khuyết điểm của ông Minh là có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật với hình thức “khiển trách”, thế nhưng do thời điểm xảy ra hành vi vi phạm đến khi Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ kết luận có vi phạm đã hơn 5 năm (hết thời hiệu kỷ luật đảng viên). Do đó,  Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ không thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Anh Minh, đề nghị ông Minh “nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Ông Dương Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, trong thời gian giữ chức giám đốc sở này đã ký tờ trình để UBND công nhận chủ đầu tư đối với dự án KDC Văn Minh. Những khuyết điểm của ông Việt đến mức phải thi hành kỷ luật với hình thức “khiển trách”, nhưng do không còn thời hiệu kỷ luật nên yêu cầu ““nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Ông Phạm Tiến Hải, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư), trong thời gian là Phó Giám đốc sở này ông Hải đã thống nhất hồ sơ năng lực đăng ký làm chủ đầu tư dự án KDC Văn Minh trong khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện, năng lực. Những khuyết điểm của ông Hải đến mức phải thi hành kỷ luật với hình thức “khiển trách”, thế nhưng do không còn thời hiệu kỷ luật nên yêu cầu “nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến sai phạm tại Dự án Khu dân cư Văn Minh (TP Sóc Trăng) ảnh 2 Chủ đầu tư hiện đã thực hiện hợp đồng thoả thuận mua bán nhà và nhiều người dân đã vào ở tại Hiện KDC Văn Minh

Ông Trần Hoàng Hợp, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã ký giấy phép quy hoạch cho Công ty TNHH Coffee City khi công ty này chưa đủ điều kiện, năng lực thực hiện dự án; ký quyết định cho phép ông Trần Văn Minh chuyển mục đích sử dụng đất khi không có trong kế hoạch sử dụng đất là không đúng quy định của pháp luật. Do đó, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Hoàng Hợp bằng hình thức “cảnh cáo”.

Ông Bùi Thanh Tùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án 1 tỉnh Sóc Trăng (nguyên là Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Sóc Trăng), trong thời gian công tác tại phòng Quản lý Đô thị đã tham mưu cho UBND TP Sóc Trăng cấp giấy phép quy hoạch cho dự án KDC Văn Minh nên bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách”.

Liên quan đến dự án KDC Văn Minh, trước đó Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Hoàng Dân, Phó Giám đốc Sở TN-MT.

Như Báo SGGP đã phản ánh trước đó, Dự án KDC Văn Minh (tọa lạc tại khóm 3, phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), do Công ty TNHH Coffee City làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 9.959m2. Tại dự án này, dù chưa hoàn thiện nhiều thủ tục pháp lý về đầu tư, xây dựng theo quy định của pháp luật, thế nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, thực hiện hợp đồng thỏa thuận mua bán hàng chục căn nhà ngay trung tâm TP Sóc Trăng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn