Lâm Đồng và Đắc Nông ký kết hợp tác nông nghiệp, du lịch…

(SGGP). – Hai tỉnh Lâm Đồng và Đắc Nông vừa ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, nông nghiệp, du lịch và giáo dục đào tạo.

Theo đó, về nông nghiệp, hai bên hợp tác triển khai các dự án trồng và kinh doanh hoa, rau, củ, quả chất lượng cao và nuôi cá nước lạnh tại thị xã Gia Nghĩa, huyện Đắc Min, Cư Jút, Đắc Song, Đắc R’lấp, các khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng và Nâm Nung (Đắc Nông).

Về du lịch, tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm du lịch của Đắc Nông; phía Đắc Nông tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Lâm Đồng tiếp cận các dự án đầu tư trên địa bàn. Đặc biệt, hai địa phương cũng phối hợp khảo sát, xây dựng tuyến du lịch qua tỉnh Mondunkiri của Campuchia thông qua cửa khẩu Đắc Peur và cửa khẩu Bu Prăng của Đắc Nông. Hai bên cũng sẽ liên kết đào tạo và hợp tác triển khai một số dự án trường học tại Đắc Nông.

N.VIÊN

61 tỷ đồng bảo tồn voi

(SGGP). – UBND tỉnh Đắc Lắc vừa phê duyệt dự án bảo tồn voi với tổng kinh phí 61 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh 13,988 tỷ đồng, trung ương 40,252 tỷ đồng và vốn của các tổ chức quốc tế 6,77 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là quản lý bền vững quần thể voi rừng, phát triển đàn voi nhà và gìn giữ truyền thống lịch sử của cộng đồng dân tộc thiểu số gắn với voi. Xây dựng bệnh viện chăm sóc sức khỏe voi, bảo tồn vùng cư trú đàn voi rừng, giám sát và hạn chế xung đột giữa voi với người.

Bên cạnh đó, duy trì các hoạt động thuần dưỡng và lễ hội voi, thực hiện hiệu quả hợp tác quốc tế trong việc bảo tồn voi… Được biết, Đắc Lắc hiện còn khoảng 55 con voi nhà và hơn 100 con voi rừng.

C.HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.