Làm rõ những thông tin sai lệch về người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh

Ngày 27-2, Công an tỉnh Bắc Ninh bác thông tin người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong ở địa phương này do Covid-19.

Theo đó, qua xác minh, vào khoảng 4 giờ 40 phút sáng 25-2, tại khu vực ngã tư đường Nguyễn Trãi giao nhau với đường Nguyễn Quyền thuộc phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, người dân phát hiện một người đàn ông đang đứng gần cột đèn tín hiệu giao thông thì gục ngã, bất tỉnh. Ngay lập tức nạn nhân được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu thì tử vong.

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh  làm rõ nạn nhân tử vong là ông Jung J.  (44 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) hiện đang làm việc tại một công ty ( ở xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, Bắc Ninh). Ông Jung J. nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28-1 và tạm trú tại khách sạn ở Bắc Ninh.

 Xác minh tình trạng sức khỏe của ông Jung J. trước khi chết, được biết, ngày 7-2, ông Jung J. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh làm một số xét nghiệm máu. Tại phiếu xét nghiệm sinh hóa máu số 1760216 xác định: các định lượng Creatinin, Acid Uric, Cholesterol toàn phần, đo hoạt độ AST (GOT), ALT (GPT) đều trong mức bình thường. Nhưng định lượng Glucose (máu) = 17.0 mmol/l (chỉ số bình thường là 3.9 - 6.4); Định lượng Triglycerid (máu) = 7.4 mmol/l (chỉ số bình thường 0.4 - 1.9). Kết quả khám nghiệm hiện trường, xem xét nơi ở của ông Jung J. đều không phát hiện dấu hiệu gì bất thường.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, ông Jung J.  vào viện trong tình trạng không tự thở, toàn thân tím tái, đồng tử hai bên giãn tối đa, tim không đập, phổi không có rì rào phế nang, ngừng tim, ngừng thở.

Bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn sau 65 phút nhưng không có kết quả và ông Jung J. đã tử vong. Tại Giấy báo tử số 5 ngày 26-2 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh có ghi nguyên nhân ông Jung Jinyong  chết là: “Ngừng tim / Đái tháo đường tuýp II”.

Đáng chú ý, ngày 26-2, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương có kết luận trả lời kết quả xét nghiệm tác nhân virus cúm và Covid-19  trong dịch họng của ông Jung J. cho kết quả âm tính. 

Căn cứ tài liệu thu thập được ban đầu, Công an tỉnh Bắc Ninh nhận định ông  Jung J. chết do bệnh lý liên quan đến đái tháo đường. Hiện tại chưa có tài liệu nào cho rằng cái chết của ông Jung J. liên quan đến dịch Covid-19. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc và gia đình ông Jung J. và các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục tiến hành xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ rõ,  hiện nay, trên một số trang mạng xã hội đưa thông tin sai lệch, không chính xác về vụ việc ông Jung J. tử vong trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, gây hoang mang dư luận.

 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).