Lần đầu tiên, 90 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại TP Chí Linh

SGGPO
Chiều 21-2, Bệnh viện Dã chiến số 1 TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã công bố cho 90 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Đây là số lượng bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh nhiều nhất tại tỉnh Hải Dương kể từ khi dịch bùng phát từ cuối tháng 1 tới nay.

Tin liên quan

Tại buổi công bố bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng đoàn công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Hải Dương đã cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Hải Dương và các cấp chính quyền TP Chí Linh đã luôn sát cánh cùng các thầy thuốc. Có được niềm vui chung của bệnh nhân và thầy thuốc ngày hôm nay chính là phương châm chống dịch “4 tại chỗ” cũng với sự hỗ trợ của Trung ương đã giúp tỉnh Hải Dương và TP Chí Linh đi đúng hướng trong chống dịch.

Lần đầu tiên, 90 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại TP Chí Linh  ảnh 1 Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến số 1 ở TP Chí Linh vào chiều 21-2-2021

Trước đó, ngày 29-1, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã  tiếp nhận 106 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên, phần lớn là công nhân Công ty Poyun ở TP Chí Linh. Trước số bệnh bệnh liên tục tăng trong những ngày sau đó, tới ngày 2-2, Trung tâm Y tế TP Chí Linh được trưng dụng trở thành Bệnh viện Dã chiến số 1 để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân Covid-19.

Trong những ngày cao điểm, nơi đây đã thu dung và điều trị 293 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi.

Và tính tới ngày 21-2, tại Bệnh viện Dã chiến số 1 ở TP Chí Linh đã có 158 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Các bệnh nhân sau khi được công bố khỏi bệnh được bàn giao về địa phương và tiếp tục cách ly tại nhà với sự giám sát chặt chẽ của ngành y tế và chính quyền địa phương.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.