Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Olympic Toán quốc tế

Đội tuyển HS giỏi Toán Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế tại Mexico vào tháng 7-2005. Đợt này đoàn đoạt 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. (nguồn: TTO)

Ngày 25-5, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo công bố việc Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Olympic Toán quốc tế lần thứ 48. Dự kiến cuộc thi sẽ khai mạc vào ngày 25-7-2007 với sự tham gia của khoảng 100 đoàn học sinh giỏi quốc tế. Việc trở thành nước chủ nhà của Olympic Toán quốc tế lần thứ 48 là sự ghi nhận thành tựu dạy và học toán của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Văn Nhung, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, Việt Nam bắt đầu tham dự Olympic Toán quốc tế từ năm 1974 tại Berlin (Đức) và đã giành được 1 giải nhất, 1 giải nhì. Từ đó đến nay, Việt Nam liên tục tham gia các kỳ thi Olympic Toán quốc tế và được xếp là 1 trong 10 nước mạnh nhất về toán trên thế giới.

Trải qua 29 lần dự thi, Việt Nam đã đạt 35 giải nhất, 73 giải nhì và 51 giải ba. Đặc biệt, năm 2004, tại Athens (Hy Lạp), đoàn học sinh giỏi Việt Nam đã giành 4 giải nhất, 2 giải nhì và xếp thứ 4 toàn đoàn, sau Trung Quốc, Nga và Hoa Kỳ.

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục