Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân

SGGPO

Sáng 27-1, Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM cùng lãnh đạo 1 số đơn vị trao tận tay 500 bình chữa cháy cho người dân trên địa bàn quận 6.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng PC07 trao bình chữa cháy cho người dân. Ảnh: C.T

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng PC07 trao bình chữa cháy cho người dân. Ảnh: C.T

Trưởng phòng PC07 cho biết, trong năm qua tình hình cháy nổ diễn biến hết sức phức tạp, đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản...

 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân ảnh 1 Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng PC07 phát biểu. Ảnh: C.T

Điển hình vụ cháy ở quận 8 làm 3 người chết; cháy ở quận 11 làm 8 người chết; cháy ở TP Thủ Đức làm 6 người chết; cháy ở quận 3 làm 2 người chết… Nguyên nhân chủ yếu là do người dân chủ quan, chưa quan tâm đến công tác PCCC, chưa chuẩn bị lối thoát nạn khi có chảy xảy ra.

 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân ảnh 2
 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân ảnh 3

Đại tá Huỳnh Quang Tâm cho biết, với mong muốn truyền thông điệp đến người dân nâng cao cảnh giác về an toàn cháy nổ, đơn vị đã trao tặng 500 bình chữa cháy, giúp cho người dân có đầy đủ phương tiện, kiến thức về PCCC… để xử lý sự cố về cháy, nổ ngay vừa mới phát sinh, giúp giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra.

 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân ảnh 4 Trao tận tay bình chữa cháy và cẩm nang hướng dẫn cho người dân. Ảnh: C.T

“Đây là hình mẫu về thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP với phương châm “Đi từng ngõ – gõ từng nhà” để tuyên truyền về PCCC. Thời gian tới đơn vị sẽ triển khai, hướng dẫn đến các phường, xã trên địa bàn TPHCM”-  Trưởng phòng PC07 nhấn mạnh.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

“Hồi sức” vận tải hành khách bằng xe buýt

Sau một năm đối mặt với rất nhiều khó khăn, ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sẽ bước vào năm mới 2022 như thế nào? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu