Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt nữ lao công

SGGP
Sáng 19-10, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã gặp mặt thân mật với hơn 250 nữ lao công đang làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường và cây xanh trên địa bàn tỉnh, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. 

Ông Phan Ngọc Thọ đã tặng hoa và quà cho đại diện một số chị em lao công

Ông Phan Ngọc Thọ đã tặng hoa và quà cho đại diện một số chị em lao công

Đây là lần đầu, người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp lắng nghe tâm tư nguyện vọng và gửi lời cảm ơn đến toàn thể những người phụ nữ đang trực tiếp góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế “xanh - sạch - sáng”.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ phát biểu: Những chị em ngồi đây là những hạt nhân quan trọng thúc đẩy và duy trì phong trào ngày Chủ nhật xanh của tỉnh. Các chị em đã trải qua những khó khăn, nhọc nhằn, những hy sinh thầm lặng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Chúng tôi, những người lãnh đạo, có trách nhiệm chia sẻ, có trách nhiệm làm vơi đi nỗi nhọc nhằn của các chị…”.

Ngay sau đó, trong hội trường, rất nhiều cánh tay phía dưới đã giơ lên cao để xin phát biểu. Chị Trần Thị Thùy Trang làm việc ở Công ty Môi trường Nhật Đăng Phát (huyện Quảng Điền) nói rằng: Dù làm việc ở công ty đã lâu, công việc hàng ngày phải tiếp xúc với đủ loại mùi hôi, rác thải độc hại nhưng việc đóng bảo hiểm xã hội của chị cùng nhiều chị em vẫn chưa được thực hiện. Nhiều phụ nữ khác lại phản ánh đến Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về những nguy hiểm, khó khăn, vất vả mà họ phải chịu đựng khi làm công việc vệ sinh môi trường. Đó là tình trạng phải thu gom rác bằng xe đẩy thủ công nặng nhọc; phải làm việc tại những tuyến đường thiếu ánh sáng, tai nạn rình rập; tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh và xả rác bừa bãi; tình trạng người dân bất hợp tác, xúc phạm người thu phí vệ sinh môi trường… Chị Phan Thị Ngọc Ánh (làm việc ở Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế) nói rằng việc đi thu tiền rác hàng tháng ở các hộ dân trên địa bàn TP Huế còn gặp nhiều khó khăn. Có nhiều hộ chây ỳ, không chịu đóng tiền. 

Với kiến nghị của chị em lao công, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường phương tiện, thiết bị và bảo đảm chế độ chính sách cho người lao động. Đồng thời cho biết, thời gian tới, các cấp chính quyền ở tỉnh sẽ tăng cường bảo đảm cơ sở hạ tầng và trật tự đô thị theo kiến nghị của các nữ công nhân. Bên cạnh đó, ngoài việc nâng cao nhận thức cho một số người dân, vấn đề cần thiết hiện nay là điều chỉnh mức thu phí đảm bảo công bằng trên cơ sở xả rác nhiều thì phải nộp phí nhiều. 

Cuối buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã tặng hoa và quà cho đại diện một số chị em lao công, cảm ơn những đóng góp thầm lặng của chị em trong việc giữ cho Huế “xanh - sạch - sáng”.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn