Lãnh đạo TPHCM viếng NSND Phùng Há

* Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Thường trực Ban Bí thư TW Đảng Trương Tấn Sang đã gửi vòng hoa viếng NSND Phùng Há và chia buồn cùng gia đình.

*  (SGGP). – Sáng 6-7, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải làm trưởng đoàn, đã đến Nhà tang lễ Thành phố, viếng “cây đại thụ” của cải lương Nam bộ - NSND Phùng Há, chia buồn cùng Hội Sân khấu TPHCM và gia đình nghệ sĩ.

Các đồng chí: Lê Thanh Hải – Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Văn Đua – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Phạm Phương Thảo – Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Thành Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Dương Quang Hà – Chủ tịch UBMTTQ TP đã ký vào sổ tang, dưới dòng chữ: “Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM vô cùng thương tiếc NSND Phùng Há – một trong những trụ cột của nghệ thuật cải lương Việt Nam, một tài hoa nghệ thuật đã suốt đời cống hiến cho sự phát triển và làm giàu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Người đã đào tạo, vun đắp nhiều nghệ sĩ tài hoa. Là người phụ nữ nhân hậu hết lòng vì đồng nghiệp, học trò, người lao động nghèo, một tấm gương lao động, sáng tạo nghệ thuật vì nhân dân đối với các thế hệ nghệ sĩ và những người hoạt động nghệ thuật. Vĩnh biệt Nghệ sĩ nhân dân – Dì Bảy Phùng Há!”.

Được tin NSND Phùng Há qua đời, sáng 6-7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng Trương Tấn Sang đã gởi vòng hoa viếng NSND Phùng Há, chia buồn cùng Hội Sân khấu TPHCM và gia đình nghệ sĩ.

Trong ngày 6-7, đông đảo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nghệ sĩ, đạo diễn, tác giả và công chúng thành phố cũng đã đến viếng NSND Phùng Há. Trong sổ tang, GS-TS Trần Văn Khê có ghi: “Hôm thượng thọ cô Bảy 99 tuổi, tôi đau nặng nằm liệt giường hơn một tháng rưỡi, tôi rất buồn vì ít khi nào tôi vắng mặt lúc mừng thọ cô Bảy. Không ngờ hôm nay đến vĩnh biệt cô Bảy, từ nay âm dương cách trở. Cô Bảy ơi, cô Bảy không còn ở trên trần thế này, nhưng dáng đứng, tướng đi oai hùng của Lữ Bố và bao nhiêu tuyệt kỷ trong kịch nghệ cải lương của cô Bảy vẫn còn sống mãi trên đời này, ngày này và mai sau…”.

Còn NSƯT Lệ Thủy khắc ghi: “Má Bảy mất đi, trong giới nghệ sĩ chúng con mất đi một vốn quý, một nghệ sĩ suốt cuộc đời tận tụy với nghệ thuật. Con nhớ lại những ngày tập “Tô Ánh Nguyệt”, má Bảy đã chỉ dạy cho con từng câu nói, từng nét diễn rất sâu sắc, con luôn luôn ghi nhớ thâm ân đó. Chúng con sẽ cố gắng học hỏi những gì má Bảy đã làm”.

Cùng ngày, đoàn đại biểu cán bộ, CNV, PV của Báo SGGP do Tổng Biên tập Trần Thế Tuyển làm trưởng đoàn, cũng đã đến viếng NSND Phùng Há, chia buồn cùng Hội Sân khấu TPHCM và gia đình.

 

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM viếng nghệ sĩ nhân dân Phùng Há

Các đồng chí lãnh đạo TPHCM đến viếng nghệ sĩ nhân dân Phùng Há

Đông đảo giới nghệ sĩ đến viếng nghệ sĩ nhân dân Phùng Há

 

Đỗ Hạnh, Ảnh: Việt Dũng

>>> NSND Phùng Há – ''Cây đại thụ'' của sân khấu cải lương đã ra đi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật