Lập 3 đoàn lưu động xét nghiệm nước tại 6 quận huyện ở Hà Nội

SGGPO
Để hỗ trợ TP Hà Nội giải quyết sự cố nước sạch sông Đà cấp cho nhiều quận huyện trên địa bàn bị nhiễm chất Styren từ dầu thải, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế đã quyết định tổ chức 3 đoàn xét nghiệm nước lưu động phục vụ người dân.

Tin liên quan

3 đoàn gồm: Đoàn 1 tại quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy; Đoàn 2 tại quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì; Đoàn 3 tại quận Hà Đông và Thanh Xuân.

Các đoàn sẽ lấy mẫu, test nhanh và tư vấn trực tiếp cho người dân tại các chung cư, bệnh viện, trường học trên địa bàn.

Đáng chú ý, tại điểm tư vấn và lấy mẫu nước lưu động sẽ được lắp đặt máy lọc nước uống trực tiếp miễn phí.

Nếu có thắc mắc, người dân có thể gọi đến hotline tổng đài: 0886815757 để được tư vấn miễn phí về nước.

Lập 3 đoàn lưu động xét nghiệm nước tại 6 quận huyện ở Hà Nội ảnh 1 Sự cố nước sông Đà nhiễm hóa chất đã khiến nhiều người dân ở Hà Nội phải dùng nước từ xe téc chở nước

Cùng với đó, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường sẽ hỗ trợ tư vấn xét nghiệm miễn phí cho người dân sinh sống tại các khu vực của Hà Nội chịu ảnh hưởng từ sự cố ô nhiễm nguồn nước sông Đà.

Cụ thể là cho người dân tại 6 quận, huyện: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Trì.

Trước mắt, việc hỗ trợ tập trung vào các khu đông dân cư như các khu đô thị, trường học, bệnh viện.

Đồng thời, Viện cũng đang phối hợp và hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm chuyên sâu, đánh giá theo dõi chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt của các khu vực chịu ảnh hưởng.

Theo Tiến sĩ Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, các biện pháp này được triển khai cho tới khi giải quyết xong sự cố ô nhiễm nguồn nước. Hoạt động tư vấn và xét nghiệm miễn phí các mẫu nước sinh hoạt theo chỉ tiêu giám sát nước mức độ A (15 chỉ tiêu) cho các hộ dân đang sinh sống tại các khu vực chịu ảnh hưởng được triển khai tại Trung tâm Giám sát chất lượng nước Quốc gia và Phòng tư vấn của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Cũng liên quan tới sự cố nước sạch sông Đà bị nhiễm chất Styren do bị đổ trộm dầu thải ở khu vực đầu nguồn nước, cùng với việc khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường theo quy định tại Điều 235, Bộ luật Hình sự, Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành triệu tập một số người có liên quan tới vụ án.

Hiện nay, cơ quan công an đang tập trung điều tra, xét hỏi những người bị triệu tập này làm rõ hành vi đổ chất thải nguy hại gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn