Lắp hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra vào sân bay

SGGP
Bộ GTVT thống nhất với các cảng hàng không lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra, vào cảng không thu tiền đối với những xe ra, vào khu vực đón trả khách trong thời gian dự kiến 10 phút. 

Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có ý kiến chỉ đạo về đề án thu phí đường dẫn vào cảng hàng không sân bay để chuẩn bị thực hiện thống nhất tại tất cả các cảng hàng không trong cả nước.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT thống nhất với các cảng hàng không lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra, vào cảng không thu tiền đối với những xe ra, vào khu vực đón trả khách trong thời gian dự kiến 10 phút.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hoàn thành việc lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra vào cảng tại tất cả các cảng hàng không có thu tiền dịch vụ trước 31-3. Riêng việc thu tiền dịch vụ sân đỗ và việc nộp tiền sử dụng đất để làm đường dẫn, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị chức năng tham mưu tiếp để Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất hình thức thực hiện trong thời gian tới.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày mai (28-3), TPHCM tạm ngưng hoạt động xe buýt liên tỉnh  ​

Ngày mai (28-3), TPHCM tạm ngưng hoạt động xe buýt liên tỉnh ​

Sở Giao thông - Vận tải TP cho biết, sở đã có văn bản đề xuất gửi UBND TP về các phương án vận tải nhằm phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, tất cả xe buýt liên tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 28-3, xe khách hoạt động 50% số chuyến. 

Quy hoạch

Quảng Nam: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác đất trái phép

Đầu tháng 1-2020, Công ty TNHH Nhất Hưng Nông Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến gỗ Nhất Hưng Nông Sơn, tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Theo đó, từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020, công ty phải thực hiện đầu đủ các thủ tục theo Quyết định chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, đất đai… Tuy nhiên, công ty đã lợi dụng chủ trương đầu tư dự án, ngang nhiên khai thác đất trái phép.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP