Lắp hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra vào sân bay

SGGP
Bộ GTVT thống nhất với các cảng hàng không lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra, vào cảng không thu tiền đối với những xe ra, vào khu vực đón trả khách trong thời gian dự kiến 10 phút. 

Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có ý kiến chỉ đạo về đề án thu phí đường dẫn vào cảng hàng không sân bay để chuẩn bị thực hiện thống nhất tại tất cả các cảng hàng không trong cả nước.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT thống nhất với các cảng hàng không lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra, vào cảng không thu tiền đối với những xe ra, vào khu vực đón trả khách trong thời gian dự kiến 10 phút.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hoàn thành việc lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra vào cảng tại tất cả các cảng hàng không có thu tiền dịch vụ trước 31-3. Riêng việc thu tiền dịch vụ sân đỗ và việc nộp tiền sử dụng đất để làm đường dẫn, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị chức năng tham mưu tiếp để Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất hình thức thực hiện trong thời gian tới.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Bút Sài Gòn

Dễ kẹt

- Kênh trái phiếu doanh nghiệp dạo này xôm tụ quá. Lượng tiền đổ vô trái phiếu vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Và có một thứ mới so với trước là nhiều nhà đầu tư cá nhân không ngần ngại bỏ tiền mua trái phiếu để “lướt sóng”. 

Sự kiện & Bình luận

Định chuẩn cho nông sản

Gần đây, các sở ngành chức năng của TPHCM liên tục tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm lấy ý kiến đóng góp về định hướng thống nhất xác lập các điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) và tiêu chuẩn kỹ thuật cho thu mua, tiêu thụ hàng hóa nông sản.