Lấy 991 mẫu xét nghiệm liên quan đến ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở khu Mả Lạng

SGGPO
Chiều 31-5, bác sĩ Đỗ Thị Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1 cho biết, đơn vị đã lấy tổng cộng 991 mẫu xét nghiệm sàng lọc lên quan đến một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 cư ngụ trong hẻm 245 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh (thuộc khu Mả Lạng).

Tin liên quan

Hiện hẻm 245 vẫn còn được phong tỏa trong khi chờ kết quả của 991 mẫu xét nghiệm

Hiện hẻm 245 vẫn còn được phong tỏa trong khi chờ kết quả của 991 mẫu xét nghiệm

Trước đó, như Báo SGGP Online đã thông tin, trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, sinh năm 1962. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy ca nhiễm này là F1 (mẹ ruột) của một ca dương tính với SARS-CoV-2 ở quận Tân Phú (F0) mà ngành y tế TPHCM đã công bố.

Sau khi người con được phát hiện nhiễm bệnh, ngành y tế truy vết làm xét nghiệm và xác định người mẹ dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân này đã được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM điều trị. Hẻm 245 khu Mả Lạng, nơi bệnh nhân cư trú có khoảng 500 hộ với khoảng 1.500 nhân khẩu.

Theo bác sĩ Đỗ Thị Tân, bệnh nhân này sống một mình, ít tiếp xúc xung quanh. Hiện hẻm 245 vẫn còn được phong tỏa trong khi chờ kết quả của 991 mẫu xét nghiệm. Đây là lần thứ hai, hẻm 245 khu Mả Lạng bị phong tỏa trong vòng hơn 3 tháng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Giữ cho “tổ ấm” hàng nghìn lao động TP.HCM thêm vững chãi giữa đại dịch

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ thực phẩm mùa dịch, TPHCM gần đây xuất hiện mô hình mới hỗ trợ người lao động gặp khó khăn một phần chi phí thuê nhà, giúp họ an cư vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đó chính là ý tưởng của chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Masterise Group thực hiện.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc