Lấy 991 mẫu xét nghiệm liên quan đến ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở khu Mả Lạng

SGGPO
Chiều 31-5, bác sĩ Đỗ Thị Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1 cho biết, đơn vị đã lấy tổng cộng 991 mẫu xét nghiệm sàng lọc lên quan đến một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 cư ngụ trong hẻm 245 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh (thuộc khu Mả Lạng).

Tin liên quan

Hiện hẻm 245 vẫn còn được phong tỏa trong khi chờ kết quả của 991 mẫu xét nghiệm

Hiện hẻm 245 vẫn còn được phong tỏa trong khi chờ kết quả của 991 mẫu xét nghiệm

Trước đó, như Báo SGGP Online đã thông tin, trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, sinh năm 1962. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy ca nhiễm này là F1 (mẹ ruột) của một ca dương tính với SARS-CoV-2 ở quận Tân Phú (F0) mà ngành y tế TPHCM đã công bố.

Sau khi người con được phát hiện nhiễm bệnh, ngành y tế truy vết làm xét nghiệm và xác định người mẹ dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân này đã được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM điều trị. Hẻm 245 khu Mả Lạng, nơi bệnh nhân cư trú có khoảng 500 hộ với khoảng 1.500 nhân khẩu.

Theo bác sĩ Đỗ Thị Tân, bệnh nhân này sống một mình, ít tiếp xúc xung quanh. Hiện hẻm 245 vẫn còn được phong tỏa trong khi chờ kết quả của 991 mẫu xét nghiệm. Đây là lần thứ hai, hẻm 245 khu Mả Lạng bị phong tỏa trong vòng hơn 3 tháng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc