Lấy 991 mẫu xét nghiệm liên quan đến ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở khu Mả Lạng

SGGPO
Chiều 31-5, bác sĩ Đỗ Thị Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1 cho biết, đơn vị đã lấy tổng cộng 991 mẫu xét nghiệm sàng lọc lên quan đến một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 cư ngụ trong hẻm 245 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh (thuộc khu Mả Lạng).

Tin liên quan

Hiện hẻm 245 vẫn còn được phong tỏa trong khi chờ kết quả của 991 mẫu xét nghiệm

Hiện hẻm 245 vẫn còn được phong tỏa trong khi chờ kết quả của 991 mẫu xét nghiệm

Trước đó, như Báo SGGP Online đã thông tin, trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, sinh năm 1962. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy ca nhiễm này là F1 (mẹ ruột) của một ca dương tính với SARS-CoV-2 ở quận Tân Phú (F0) mà ngành y tế TPHCM đã công bố.

Sau khi người con được phát hiện nhiễm bệnh, ngành y tế truy vết làm xét nghiệm và xác định người mẹ dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân này đã được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM điều trị. Hẻm 245 khu Mả Lạng, nơi bệnh nhân cư trú có khoảng 500 hộ với khoảng 1.500 nhân khẩu.

Theo bác sĩ Đỗ Thị Tân, bệnh nhân này sống một mình, ít tiếp xúc xung quanh. Hiện hẻm 245 vẫn còn được phong tỏa trong khi chờ kết quả của 991 mẫu xét nghiệm. Đây là lần thứ hai, hẻm 245 khu Mả Lạng bị phong tỏa trong vòng hơn 3 tháng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc