Kiên Giang

Lễ giỗ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày hy sinh của anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực là lễ hội lớn nhất của tỉnh Kiên Giang.

Năm nay, kỷ niệm lần thứ 138 ngày vị quốc vong thân của ông, tỉnh Kiên Giang sẽ tổ chức lễ giỗ lớn nhất từ trước đến nay, diễn ra từ 15 đến 21-10-2006. Báo SGGP là đơn vị tài trợ thông tin chính của cuộc lễ hội truyền thống này.

Trong 1 tuần (24-8 ÂL – 30-8 ÂL), tại TP Rạch Giá sẽ có triển lãm trưng bày hiện vật, hình ảnh thời kỳ AHDT Nguyễn Trung Trực và Kiên Giang ngày nay; lễ rước sắc thần và chương trình sân khấu hóa khai mạc lễ hội; biểu diễn thư pháp – vẽ tranh; hội chợ triển lãm; tổ chức các tour du lịch về thăm căn cứ kháng chiến của nghĩa quân Nguyễn Trung Trực và các danh lam, thắng cảnh của Kiên Giang.

Đặc biệt: 138 xe hoa sẽ diễu hành trên các đường phố chính của TP Rạch Giá và mỗi ngôi nhà trong thành phố biển đều có treo lồng đèn suốt các đêm diễn ra lễ hội.

N.T.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.