Liên hiệp quốc kêu gọi ngăn chặn kế hoạch của Israel

SGGP
Kế hoạch sáp nhập khu vực Bờ Tây Israel mà nước này đang chiếm đóng khiến cộng đồng quốc tế lo ngại và Liên hiệp quốc đã hối thúc Liên minh châu Âu (EU) có hành động ngăn cản phù hợp.

Người dân Palestine tuần hành phản đối kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ tại Jericho ngày 22-6-2020. Ảnh: TTXVN

Người dân Palestine tuần hành phản đối kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ tại Jericho ngày 22-6-2020. Ảnh: TTXVN

Báo cáo viên đặc biệt của Liên hiệp quốc về nhân quyền tại lãnh thổ của người Palestine, Michael Lynk, kêu gọi EU nên đưa ra các cảnh báo phản đối kế hoạch của Israel sáp nhập các khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng cùng “một loạt các biện pháp ngăn chặn”. Các biện pháp ngăn chặn mà EU có thể đưa ra là trừng phạt kinh tế, thương mại hoặc các biện pháp khác. 

Hôm 24-6, hơn 1.000 nghị sĩ châu Âu đã kêu gọi các nhà lãnh đạo can thiệp và ngăn chặn Israel thực hiện kế hoạch sáp nhập các khu vực thuộc vùng Bờ Tây bị chiếm đóng. Trong thư gửi tới ngoại trưởng các nước châu Âu, 1.080 nghị sĩ đã bày tỏ “đặc biệt lo ngại” kế hoạch của Israel, nếu được hiện thực hóa sẽ tạo tiền lệ xấu trong các mối quan hệ quốc tế.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.