Liên hoan Tân cổ giao duyên và Chặp cải lương

SGGP
Chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội XI Đảng bộ TPHCM, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Trung tâm Văn hóa (TTVH) TPHCM tổ chức Liên hoan Tân cổ giao duyên và Chặp cải lương các xã nông thôn mới TPHCM năm 2020.

Ban tổ chức liên hoan tổ chức lớp tập huấn tìm hiểu về tân cổ giao duyên và dàn dựng, diễn xuất chặp cải lương vào ngày 4-8 dành cho cán bộ nghiệp vụ các đơn vị văn hóa cơ sở, lực lượng nhạc công và diễn viên tham gia liên hoan. Từ ngày 1-8 đến 10-9, tổ chức vòng thi cấp huyện. Từ 21-9 đến 27-9 tổ chức vòng thi cấp thành phố tại Trung tâm VH-TT xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

Các tiết mục tham gia liên hoan hướng đến các nội dung: ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi hạnh phúc lứa đôi; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPMCM đạt được sau hơn 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nêu bật những thành tựu phát triển về kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở TPHCM, quá trình đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

BTS chuẩn bị tung phim mới nhất ra rạp

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS chuẩn bị công chiếu bộ phim mới nhất vào tháng tới. Theo đó, bộ phim Break the Silence: The Movie sẽ ra rạp tại hơn 70 quốc gia, bắt đầu từ ngày 10-9.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Triển lãm Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức, vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhằm tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Sách và cuộc sống

Phòng chống sách giả, sách lậu trên không gian mạng

Việc chuyển địa bàn hoạt động lên Facebook và trang thương mại điện tử (TMĐT) của những cá nhân và tổ chức buôn bán sách giả khiến những người làm sách thật gặp không ít khó khăn. Bởi, hễ dẹp được trang này thì qua hôm sau, một trang bán sách giả khác lại mọc lên.

Sáng tác

Chìa tay ra với đời

Tôi vẫn nhớ những năm đói kém nhất, khi ấy mấy anh em tôi đều còn rất nhỏ, quê tôi hạn hán kéo dài, nhà nào cũng phải ăn cơm độn khoai sắn; thậm chí có thời gian khoai sắn cũng không có mà ăn. Bố tôi phải nhảy tàu đêm lên các ga Phố Lu, Bảo Hà, Cầu Nhò tỉnh Lào Cai để luồn vào rừng sâu mót sắn.