Liên hoan Tân cổ giao duyên và Chặp cải lương

SGGP
Chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội XI Đảng bộ TPHCM, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Trung tâm Văn hóa (TTVH) TPHCM tổ chức Liên hoan Tân cổ giao duyên và Chặp cải lương các xã nông thôn mới TPHCM năm 2020.

Ban tổ chức liên hoan tổ chức lớp tập huấn tìm hiểu về tân cổ giao duyên và dàn dựng, diễn xuất chặp cải lương vào ngày 4-8 dành cho cán bộ nghiệp vụ các đơn vị văn hóa cơ sở, lực lượng nhạc công và diễn viên tham gia liên hoan. Từ ngày 1-8 đến 10-9, tổ chức vòng thi cấp huyện. Từ 21-9 đến 27-9 tổ chức vòng thi cấp thành phố tại Trung tâm VH-TT xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

Các tiết mục tham gia liên hoan hướng đến các nội dung: ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi hạnh phúc lứa đôi; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPMCM đạt được sau hơn 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nêu bật những thành tựu phát triển về kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở TPHCM, quá trình đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.