Liên kết xúc tiến du lịch giữa các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nguyên

(SGGP).- Trong hai ngày 18 và 19-12, tại tỉnh Bình Phước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo phát triển du lịch Bình Phước và ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết xúc tiến du lịch.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Phước kêu gọi và thu hút đầu tư vào 6 dự án khu du lịch trọng điểm, với số vốn là 17.400 tỷ đồng. Ngành du lịch tỉnh trong giai đoạn 2010-2015, đã phối hợp với các trường nghiệp vụ du lịch ở TPHCM tổ chức 10 lớp tập huấn, với hơn 300 học viên đến từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Tuy nhiên đến thời điểm này, ngành du lịch Bình Phước vẫn còn nhiều tồn tại. Những điểm du lịch như: Khu bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số Stiêng - sóc Bom Bo, Khu du lịch Bà Rá - Thác Mơ, Trảng cỏ Bù Lạch, Di tích lịch sử Tà Thiết… vẫn chưa thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Hội thảo cũng nêu việc tăng cường bảo vệ môi trường trong khu du lịch, cải thiện thêm môi trường ngày xanh, sạch, đẹp, đồng thời cần phải có biện pháp để cho cộng đồng nhận thức được vai trò của ngành du lịch trong sự phát triển của nền kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng tại hội thảo, tỉnh Bình Phước đã ký thỏa thuận hợp tác, liên kết xúc tiến du lịch với ngành du lịch các tỉnh, thành: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Lâm Đồng và Đắk Nông và TPHCM.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác