Liên minh Kinh tế Âu - Á hy vọng sớm ký FTA với Việt Nam

Phát biểu tại thủ đô Paris (Pháp) trong chuyến công du theo lời mời của Hội Doanh nhân Pháp ngày 8-5 (giờ địa phương), Bộ trưởng Kinh tế Liên minh Kinh tế Âu - Á (EAES) Tatyana Valovaya cho biết EAES (gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan) đang rất hy vọng ký Hiệp định về khu vực thương mại tự do (FTA) với Việt Nam vào nửa đầu năm 2015 và sau khi ký kết văn kiện sẽ có hiệu lực ngay trong năm 2015.

Liên quan đến đánh giá về tiềm năng kinh tế của Việt Nam, trả lời phỏng vấn hãng tin Ria Novosti của Nga, Thứ trưởng Bộ Phát triển vùng Viễn Đông Maxim Shereikin nhận định các doanh nhân đến từ Việt Nam và các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thể trở thành những nhà đầu tư tầm cỡ vào nền kinh tế của vùng Viễn Đông Nga. Hiện các ngành chế biến gỗ ở vùng Viễn Đông, công nghiệp nhẹ, hóa lỏng khí đang là những khu vực hấp dẫn các nhà đầu tư từ Việt Nam (và cả Thái Lan).

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Mời gọi doanh nghiệp EU ở Singapore đầu tư vào Việt Nam

Ngày 25-9, tại Singapore, Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Singapore phối hợp cùng Hội đồng Kinh doanh EU - ASEAN, Phòng Thương mại quốc tế Singapore và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) tổ chức hội thảo trực tuyến “EVFTA chính thức có hiệu lực - Cơ hội mới về đầu tư và kinh doanh cho các doanh nghiệp EU vào Việt Nam”.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP