Liveshow Dấu ấn số thứ 4 giới thiệu (ca sĩ Phương Thanh)

Nối tiếp thành công của Liveshow Dấu ấn số thứ 3 (giới thiệu ca sĩ Tuấn Hưng), liveshow Dấu ấn số thứ 4 được tổ chức vào ngày 2-11 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, VTV Phú Yên, VTV Huế, Đài PT-TH Lâm Đồng… Dấu ấn số 4 giới thiệu ca sĩ Phương Thanh với những khoảnh khắc vinh quang nhất trong sự nghiệp 20 năm qua của cô, ghi lại những giây phút xúc động, gợi nhớ lại thời khởi đầu gian khó cho tới những thành công rực rỡ thời đỉnh cao và cả những kế hoạch mới nhất của ca sĩ Phương Thanh trong thời gian tới. Tất cả được thể hiện lại qua những bài hát đã gắn bó với tên tuổi của nữ ca sĩ như: Xa rồi mùa đông, Giã từ dĩ vãng, Trống vắng, Một thời đã xa, Tình 2000, Lang thang, Khi giấc mơ về, Nếu như… Chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Quang Hà, Noo Phước Thịnh... (THÚY BÌNH)

* Tiến sĩ Ute Meta Bauer, Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật đương đại (CCA)
Singapore, nhà lịch sử nghệ thuật đến từ Berlin, Đức sẽ có buổi diễn thuyết trong chương trình “Trí - Thức” vào lúc 18 giờ ngày 2-11 tại Trường Đại học KHXH-NV TPHCM, quận 1.

Tiến sĩ Ute Meta Bauer sẽ trao đổi về vấn đề thực hành nghệ thuật trong cuộc sống, mà hiện tại, các môn nghệ thuật đang đặt trọng tâm vào việc mài giũa kỹ năng, chú trọng đến hình thức thể hiện thông qua tìm tòi, nghiên cứu, phản ánh dấu vết lịch sử lên xã hội hiện đại bằng những phương cách nghệ thuật. Thông qua những cách thức và ngôn ngữ biểu hiện đặc trưng, người nghệ sĩ góp phần xây dựng kiến thức toàn cầu theo cách riêng. Bài thuyết trình dẫn luận một vài ví dụ gần đây về việc thực hành nghệ thuật bao gồm quá trình nghiên cứu và cộng tác đa ngành. Loạt bài giảng “Trí - Thức” thuộc dự án liên ngành mang tên “Nhận thức thực tại”, do Mạng lưới Quỹ Hoàng tử Claus, Sàn Art, Viện Goethe, Trung tâm Nghiên cứu xã hội và giáo dục Trí Việt cùng hợp tác thực hiện. (THÚY BÌNH)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Doãn Nho và những cung bậc cuộc sống

Nhạc sĩ Doãn Nho và những cung bậc cuộc sống

Hiếm có nhạc sĩ nào có một đời sống lẫn sự nghiệp âm nhạc sôi động và “3 trong 1” như nhạc sĩ Doãn Nho . Vừa là đại tá quân đội, vừa sáng tác thanh nhạc, khí nhạc và là nhạc sĩ nghiên cứu, ông đã chứng tỏ một năng lực, một sở trường sáng tạo dồi dào, mãnh liệt.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!