Long An: Nhiều công nhân nghỉ việc để hưởng BHXH một lần

SGGP
Ngày 5-4, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An Bùi Thị Ngọc Trang cho biết, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng nhiều công nhân xin nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH một lần, làm cho doanh nghiệp khó khăn về lực lượng lao động. 

Công ty TNHH Jia Hsin (huyện Cần Đước) có nhiều công nhân nộp đơn xin thôi việc để hưởng BHXH một lần, đã làm công văn nhờ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An giúp đỡ. Lãnh đạo công ty cho biết, nguyên do là vì có tin đồn công nhân tham gia BHXH từ 10 năm trở lên sẽ không còn được hưởng trợ cấp BHXH một lần, mà phải chờ đến tuổi nghỉ hưu mới hưởng lương hưu. 

Còn tại Công ty TNHH Shilla Bags International (huyện Đức Hòa), ông Lê Công Lập, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty, cho biết, hầu như ngày nào cũng có khoảng 5 công nhân xin nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH một lần, và tất cả đều có thời gian làm việc trên 10 năm. Nhiều người sau khi được giải quyết nghỉ việc hưởng BHXH một lần đã quay lại công ty nộp đơn xin đi làm trở lại. 

Trước tình hình trên, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An đã cùng công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp tổ chức giải thích, vận động công nhân an tâm làm việc, vì xin nghỉ hưởng BHXH một lần sẽ thiệt thòi cho công nhân về sau. 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn