Long An: Nhiều công nhân nghỉ việc để hưởng BHXH một lần

SGGP
Ngày 5-4, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An Bùi Thị Ngọc Trang cho biết, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng nhiều công nhân xin nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH một lần, làm cho doanh nghiệp khó khăn về lực lượng lao động. 

Công ty TNHH Jia Hsin (huyện Cần Đước) có nhiều công nhân nộp đơn xin thôi việc để hưởng BHXH một lần, đã làm công văn nhờ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An giúp đỡ. Lãnh đạo công ty cho biết, nguyên do là vì có tin đồn công nhân tham gia BHXH từ 10 năm trở lên sẽ không còn được hưởng trợ cấp BHXH một lần, mà phải chờ đến tuổi nghỉ hưu mới hưởng lương hưu. 

Còn tại Công ty TNHH Shilla Bags International (huyện Đức Hòa), ông Lê Công Lập, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty, cho biết, hầu như ngày nào cũng có khoảng 5 công nhân xin nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH một lần, và tất cả đều có thời gian làm việc trên 10 năm. Nhiều người sau khi được giải quyết nghỉ việc hưởng BHXH một lần đã quay lại công ty nộp đơn xin đi làm trở lại. 

Trước tình hình trên, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An đã cùng công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp tổ chức giải thích, vận động công nhân an tâm làm việc, vì xin nghỉ hưởng BHXH một lần sẽ thiệt thòi cho công nhân về sau. 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />