Luật sư của bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt, tòa phúc thẩm hoãn xét xử

SGGP

Ngày 13-5, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án tai biến chạy thận xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình) theo kháng cáo của một số bị cáo.

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực, BV Hòa Bình); Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BV Hòa Bình); Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc BV Hòa Bình); Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư BV Hòa Bình) và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn).

Cùng với đó, các bị cáo có đơn kháng cáo gồm: 2 phạm nhân trong vụ án là Trần Văn Sơn (nguyên cán bộ Phòng vật tư BV Hòa Bình) và Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) cũng bị dẫn giải đến tòa dù không kháng cáo.

Tuy nhiên, luật sư Hoàng Văn Hướng bào chữa cho bị cáo Lương có đơn xin hoãn phiên tòa và xin vắng mặt. Đồng thời một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan dù đã được tòa gửi giấy triệu tập nhưng cũng vắng mặt không có lý do. Trước tình tiết phát sinh này, Hội đồng xét xử đã hội ý, quyết định hoãn phiên tòa và ấn định ngày mở lại phiên tòa phúc thẩm vào 12-6 tới đây.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, bị cáo Lương chỉ có một luật sư bào chữa khác với phiên tòa sơ thẩm là 9 luật sư. Trao đổi về vấn đề này, bị cáo Lương cho biết do tính chất, mức độ của vụ án tại phiên xử phúc thẩm không cần thiết có nhiều luật sư nên chỉ cần một luật sư là có thể giải quyết được, cùng với đó một số luật sư bận việc.

Về nội dung kháng cáo chuyển từ “kêu oan sang xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự”, bị cáo Lương cho biết vấn đề này đã ủy quyền cho luật sư của mình và có quan điểm như vậy.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.