Mãi một niềm tin

SGGP
Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin

Câu chuyện kịch kể về ông Thăng, một cựu chiến binh về hưu. Hàng ngày ông chạy xe làm công việc hút đinh trên đường giúp người tham gia giao thông được an toàn. Tuy nhiên, Như - con gái ông Thăng lại không thích ba mình làm công việc bao đồng, vừa nguy hiểm lại vừa bị “mất mặt” với gia đình bạn trai giàu có đang chuẩn bị cưới hỏi. Đỉnh điểm cuộc căng thẳng khi Công - người yêu Như, điện thoại thông báo ba của Công muốn đến thăm nhà đột xuất. Như gây với ông Thăng và tìm mọi cách để che đậy và dẹp bỏ đồ của ba. Đang lúc cao trào thì ông Thành - ba Công có mặt tại nhà Như và bất ngờ nhận ra sui gia của mình cũng chính là người vừa cùng được tôn vinh người tốt việc tốt.  

Trong buổi trò chuyện, ông Thành đã kể lại cho con trẻ nghe về sự hy sinh trong thời chiến của những người lính Cụ Hồ và nhiều đóng góp trong thời bình của những người đã từng vào sinh ra tử vì độc lập tự do dân tộc, như ông Thăng và ông. Những giá trị tốt đẹp cần được lan tỏa cho những người trẻ như Công hay Như, để biết và trân trọng giá trị của cuộc sống hòa bình. 

Mãi một niềm tin là một trong những vở kịch truyền hình trong chương trình Chuyện bốn mùa vừa được HTV đầu tư dàn dựng, cùng một loạt vở kịch: Cổ tích ngày mới, Nước đục thả câu, Người thầy trong đời, Phép thử phép thật, Dục tốc bất đạt, Phép tính trong tình yêu, Cơm nhà thời hiện đại, Ngày về, Sinh nhật ân tình… Chuyện bốn mùa là một chương trình sân khấu truyền hình nghiêm túc, tuy ngắn gọn nhưng mang thông điệp rõ ràng, ngoài tính giải trí còn có vai trò giáo dục, tuyên truyền nhẹ nhàng.

Thời lượng 60 phút cũng vừa đủ để cho khán giả xem và cảm nhận được một vấn đề nào đó về cuộc sống thông qua những câu chuyện gần gũi, đời thường, phản ảnh được nhiều vấn đề được xã hội quan tâm, từ an toàn giao thông, môi trường sạch - xanh, đến đạo đức xã hội, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, tệ nạn bài bạc, rượu chè… 

Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn chia sẻ: “Để từng vở diễn thêm chất lượng, sống động, thể hiện chân thật các vấn đề của cuộc sống, tôi đã tham khảo nhiều tin tức, báo chí, tìm hiểu và nghiên cứu thêm những vấn đề xã hội để có thêm những ý tưởng trong dàn dựng. Bên cạnh lực lượng diễn viên gạo cội, tôi cũng muốn phát triển đội ngũ diễn viên trẻ cho sân khấu truyền hình, đồng thời tìm kiếm thêm các tác giả mới để cộng tác, làm phong phú hơn nguồn tác phẩm đem lại sự đa dạng cho sân khấu truyền hình hôm nay”.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Bức tranh “Chân dung cô Phương” của danh hoạ Mai Trung Thứ được gõ búa hơn 3 triệu USD

Trong phiên đấu giá mùa xuân mang tên “Morden Art Evening and Day Sales” của Hãng đấu giá Sotheby's (Hồng Công) diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 18-4, bức tranh “Portrait of Mademoiselle Phuong” (“Chân dung cô Phương”) của danh họa Mai Trung Thứ được gõ búa với giá 24.375.000 HKD, tương đương hơn 3,1 triệu USD (hơn 72,3 tỷ VND).

Sách và cuộc sống

Từ xa nhớ về Hà Nội

Ngoài ý nghĩa góp thêm vào tủ sách “Hà Nội trong mắt một người” mà NXB Trẻ thành lập vào năm 2018, hai tập tản văn: Tay chơi của Mai Lâm và Tuổi ấy mình yêu của Lê Minh Hà còn mang đến cho độc giả những dư vị riêng không kém phần thú vị. Đó là những dòng cảm xúc, nỗi nhớ nhung dành cho Hà Nội từ một nơi xa, khi cả hai đang sống ở Đức.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm