Malaysia bắt giữ 5 đối tượng tình nghi khủng bố

SGGP
Ngày 1-11, tờ The Straits Times đưa tin cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 1 cựu thành viên của al-Qaeda, trong một chiến dịch chống khủng bố. 

Những đối tượng trên gồm 2 người Malaysia, 1 người Pakistan, 1 người Ai Cập và 1 người đến từ khu vực Trung Đông, bị bắt giữ trong đợt truy quét tại các bang Selangor, Perak, Sabah và thủ đô Kuala Lumpur. Đây là vụ bắt giữ mới nhất nhằm vào những nghi can khủng bố ở Malaysia.

Số liệu thống kê cho thấy, kể từ tháng 2-2013 đến nay, quốc gia Đông Nam Á này đã bắt giữ tổng cộng 433 phần tử liên quan đến các tổ chức khủng bố.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.