Malaysia bắt giữ 5 đối tượng tình nghi khủng bố

SGGP
Ngày 1-11, tờ The Straits Times đưa tin cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 1 cựu thành viên của al-Qaeda, trong một chiến dịch chống khủng bố. 

Những đối tượng trên gồm 2 người Malaysia, 1 người Pakistan, 1 người Ai Cập và 1 người đến từ khu vực Trung Đông, bị bắt giữ trong đợt truy quét tại các bang Selangor, Perak, Sabah và thủ đô Kuala Lumpur. Đây là vụ bắt giữ mới nhất nhằm vào những nghi can khủng bố ở Malaysia.

Số liệu thống kê cho thấy, kể từ tháng 2-2013 đến nay, quốc gia Đông Nam Á này đã bắt giữ tổng cộng 433 phần tử liên quan đến các tổ chức khủng bố.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.