Mần chuyện bình thường

SGGP
- Hè này, có cái lạ là nhiều cha mẹ đã kể chuyện cho con đi chơi ở đâu, thay vì kháo nhau là cho tụi nó học cái gì. Thế là bọn nhỏ được nghỉ hè, cứ tung tăng đi chơi, chớ không cắm đầu vô toán lý hóa sinh, học đàn học vẽ hay cong đuôi luyện thi.

- Cái đó có phần là do quy định ở trên, buộc phải làm. Chứ các trường vẫn còn nóng lòng mở các khóa học hè để có thêm thu nhập. Thêm nữa, chính cha mẹ bọn nhỏ cũng muốn con mình lu bù học nhiều thứ, cho chúng đỡ ham chơi. Học hè còn kiêm vai trò của chuyện... giữ trẻ!

- Ai cũng nhào vô làm ăn, kiếm tiền, thì tự nhiên sẽ hao hụt những nhu cầu bình thường khác. Con cái cần học, nhưng cũng cần chơi tẹt ga. Nghỉ hè chơi vô tư, giống như nạp năng lượng cho năm học mới.

- Cái bịnh khó chữa của nhiều phụ huynh là luôn mong muốn con mình là... thiên tài. Họ so đo với thần đồng, người nổi tiếng, rồi ép con học tùm lum. Học miết, tụi nhỏ mụ mị đầu óc. Trong khi đó, những cái rất cần như nền tảng sức khỏe, kỹ năng sống, hay giao tiếp xã hội thì yếu nhớt. Rất hiếm trẻ cỡ 13, 14 tuổi đổ lên ở thành thị biết đi chợ, nấu cơm, sửa chữa lặt vặt hoặc biết kỹ năng sinh tồn thoát hiểm.

- Không thực hành lấy đâu ra. Giờ con trẻ có nghỉ hè, đó là tập mần chuyện bình thường thôi.

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận