Mảnh gan ghép to gấp 3 lần

Đến 19 giờ ngày 5-12, kết quả siêu âm kiểm tra mảnh gan vừa được ghép cho cháu Trang Hoàng Phúc (16 tháng tuổi) cho kết quả khả quan. Mạch máu và đường mật hoạt động nuôi gan tốt. Máu được dẫn lưu đầy đủ, đã làm cho mảnh gan to lên 3 lần so với ban đầu. Vết mổ trên cơ thể cháu Phúc khô, không có dấu hiệu bị nhiễm trùng. Người cho gan, chị Tuyền, cũng được chuyển ra khỏi khu hồi sức.

NG.TR.

 

Thông tin liên quan

Ca ghép gan cho cháu bé 16 tháng tuổi thành công 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc