Mekong Connect 2019: Liên kết chuỗi giá trị, tăng cường hội nhập

SGGP
Ngày 3-11, thông tin từ Ban tổ chức Mekong Connect 2019: Diễn đàn kinh tế thường niên quy mô quốc tế này sẽ diễn ra vào ngày 7-11 tại Cần Thơ.

Đây là sự kiện do mạng lưới liên kết cấp vùng ABCD Mekong (An Giang - Bến Tre - Cần Thơ - Đồng Tháp) cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu tổ chức. Năm nay diễn đàn thu hút hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế, tập trung bàn sâu chủ đề “Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng - Tăng cường hội nhập thị trường”. 

Trong ngày diễn ra sự kiện, sẽ có 4 nhóm thảo luận với 4 đề tài khác nhau, do mỗi tỉnh thành tự chuẩn bị dựa trên đặc thù từng địa phương trong mạng lưới ABCD, Mekong Connect 2019 bao gồm: Nâng giá trị gia tăng, đẩy mạnh thương mại hóa nông sản đồng bằng; Bắt mạch xu huớng thị trường, định hướng cho nông sản đồng bằng; Ứng dụng công nghệ để kết nối chuỗi giá trị; Liên kết khởi nghiệp và phát triển trên nền tài nguyên bản địa. 

Trong khuôn khổ diễn đàn, một  triển lãm được tổ chức như mọi năm, nhưng không chỉ có sản phẩm mới hay các công trình, mà 4 tỉnh thành ABCD Mekong còn tập trung giới thiệu các mô hình sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, với hy vọng việc trao đổi mô hình các vùng miền sẽ kích thích sự chuyển đổi trong quản trị của doanh nghiệp.

PHAN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu thoái vốn có tạo sóng?

Hoạt động thoái vốn nhà nước được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong năm nay khi Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) gắn với đưa cổ phiếu lên giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán theo Nghị quyết 01/NQ-CP.

Thị trường

Bước tiến mới mở cửa thị trường hàng không

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng cho biết, 2 nghị định thư vừa được ký kết là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu mở cửa thị trường hàng không khu vực ASEAN.

Địa ốc

Home Resort – xu thế mới của giới nhà giàu

Những năm trở lại đây, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng của tầng lớp trung thượng - lưu tại Việt Nam ngày càng nở rộ. Thay vì thuê phòng khách sạn hay các resort ven biển, nhiều gia đình chọn cho mình việc sở hữu những bất động sản nghỉ dưỡng bởi tính đa dạng về công năng dành cho chủ nhân: Vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa có thể cho thuê, đồng thời lại là những sản phẩm hấp dẫn để đầu tư.

Nông nghiệp

Ra mắt Bệnh viện Cây ăn quả ở ĐBSCL

Ngày 15-11, Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) phối hợp cùng Tập đoàn Lộc Trời và các ngành liên quan tổ chức lễ ra mắt “Bệnh viện Cây ăn quả”, đặt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế