Miền Trung: Dân bức xúc vì “tiết kiệm điện” cả ngày!

(SGGP).-  Để tiết kiệm điện, Điện lực Bình Định đã thực hiện luân phiên cắt điện 2 lần/tuần với thời gian kéo dài từ 7 giờ cho đến 23 giờ trong ngày. Trong khi đó, Điện lực Phú Yên cũng thực hiện việc cắt điện 2 ngày trong tuần, thời gian từ 7 giờ đến 24 giờ.

Việc liên tục cắt điện nhiều giờ trong một ngày sẽ khiến cho việc bố trí sinh hoạt, sản xuất của người dân gặp quá nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Tại Quảng Nam người dân cũng đang sống trong tình trạng bị “trời hành” vì nắng nóng và… điện cúp. Nhiều ngày qua, do thiếu điện, điện lực Quảng Nam liên tục thực hiện cắt điện luân phiên từ 7 giờ 30 đến 22 giờ 30 hàng ngày. Thậm chí, có nơi bị cắt điện 2 ngày/tuần. Vừa nắng nóng, vừa bị cúp điện, cuộc sống thường nhật của người dân Quảng Nam bị đảo lộn. Không chịu nổi nắng nóng, người dân đành ra bờ sông, ra biển để hóng mát. Nhiều trẻ em phải nhập viện vì nắng nóng oi bức. Cơ quan xí nghiệp, bệnh viện và trường học đang “khốn khổ” vì điện cúp.

Theo Điện lực Quảng Nam, việc cúp điện là bất khả kháng. Trong tình hình khô hạn như hiện nay thì lịch cúp điện sắp tới có thể sẽ dày hơn, thay vì 7 ngày cúp một ngày có thể tăng lên 4 ngày một lần cúp

H.TRỌNG - N.KHÔI

Các tin, bài viết khác