Miền Trung: Nhiều nhà xe tự ý tăng giá vé

(SGGP).- Ngày 20-1, bà Trương Thị Hà, Phó Giám đốc Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cho biết:  Để phục vụ tết, Ban quản lý bến xe đã tăng đến 60% lượng xe phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, tuyến Đà Nẵng - Quy Nhơn có trên 100 xe, tuyến Đà Nẵng - Đông Hà có 80 xe, và hàng trăm xe các tuyến đường dài, loại từ 15 - 40 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, do lượng khách tăng đột biến so với ngày thường, tình trạng bát nháo, tự tăng giá đang tăng dần vào những ngày giáp tết. Ban lãnh đạo bến xe bắt buộc các chủ xe phải ký cam kết thu tiền vé đúng giá niêm yết, không chạy lòng vòng đón khách gây mất trật tự an toàn giao thông. Thế nhưng giá vé vẫn tăng lên chóng mặt từ 30%-60%. Bên cạnh đó, nạn “xe dù, bến cóc” cũng bùng phát mạnh trong những ngày này.

Theo ghi nhận của chúng tôi trong ngày 20-1, tại khu vực ngã ba Huế, trước Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, ngã ba Hòa Cầm, hàng chục chiếc xe dù liên tục quần thảo, đậu đổ dón khách không đúng nơi quy định.

Tại Bến xe phía Nam TP Huế, từ 3 ngày nay, các hãng xe chất lượng cao đi các tỉnh phía Nam và phía Bắc đều đồng loạt tăng giá từ 40%-50% so với ngày thường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hai ngày gần đây sinh viên ở Huế về quê khá đông, cùng với đó thì lượng xe cũng tăng lên nhiều, tuy nhiên các xe đều chật kín chỗ ngồi.  Trong lúc, các tuyến xe Nam-Bắc khi đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế phải di chuyển vào đường tránh  phía Tây thành phố Huế nên hành khách đi các tỉnh ở xã phải di chuyển gần 20km để đón xe ở hai đầu đoạn đường  tránh  tại huyện Hương Thủy và  huyện Hương Trà.

Ng.Hùng - Ph.Lê

Các tin, bài viết khác