Minh Béo vì cộng đồng

Giờ đây, nếu có ai đó bảo rằng Minh Béo là “nghệ sĩ vì cộng đồng” cũng chẳng ngoa chút nào. Tại sao? Mấy năm gần đây, bên cạnh những hoạt động nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Minh Béo luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng.

1. Năm 2013, nghệ sĩ Minh Béo bỗng dưng… nổi máu “ông bầu” khi bỏ ra hàng tỷ đồng để đầu tư mở Sân khấu Sao Minh Béo ở số 179 Bình Thới, quận 11, TPHCM. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập sân khấu này, Minh Béo xác định đây phải là sân khấu vì cộng đồng. Và quả thật, từ ngày trình làng đến nay, bên cạnh hoạt động nghệ thuật, giới thiệu đến công chúng các vở diễn, chương trình mới, Sân khấu Sao Minh Béo luôn hướng đến cộng đồng. Nghệ sĩ Minh Béo cho biết: “Thời gian qua, mặc dù tình hình sân khấu luôn gặp nhiều khó khăn nhưng phương châm mà tôi đề ra từ những ngày đầu thành lập đối với Sân khấu Sao Minh Béo vẫn luôn không thay đổi. Chính vì vậy mà Sân khấu Sao Minh Béo đã thực hiện được 2 đợt tặng quà cho 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TPHCM và một số tỉnh, thành khác. Tổ chức đêm diễn gây quỹ hỗ trợ nghệ sĩ Hoàng Lan được khoảng 100 triệu đồng. Đặc biệt, hôm nay (thứ hai 12-10), tôi sẽ cùng chương trình Lục lạc vàng đến quận 12, TPHCM tặng… 6 con bò giống (mỗi con trị giá 15 triệu đồng) cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nuôi để cải thiện cuộc sống…”.

Nghệ sĩ Minh Béo trao quà tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian gần đây, một số sân khấu xã hội hóa ở TPHCM tuy gặp không ít khó khăn, thậm chí có sân khấu phải ngưng hoạt động để tránh bị thua lỗ, thâm hụt tài chính, nhưng Sân khấu Sao Minh Béo vẫn luôn cố gắng duy trì hoạt động biểu diễn của mình với 4 suất diễn/tuần vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật (2 suất). Đặc biệt, trong các suất diễn này, Sân khấu Sao Minh Béo luôn miễn phí vé vào xem cho trẻ em dưới 10 tuổi và tặng vé xem kịch miễn phí cho trẻ em nghèo, trẻ em ở các mái ấm, nhà mở trên địa bàn thành phố.

2. Hiện nay, Minh Béo đang khẩn trương chuẩn bị ra mắt hãng phim của mình và chương trình đầu tiên sẽ được hãng sản xuất là Trao trọn niềm tin. Đây là chương trình truyền hình thực tế dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia thi tài và nhận được những phần quà có giá trị để trang trải cuộc sống, góp phần vượt qua khó khăn. Theo kế hoạch, sau sản xuất, chương trình Trao trọn niềm tin sẽ được phát sóng một số/tuần trên kênh VTV3 vào đầu năm 2016.

Bên cạnh đó, để đánh dấu 15 năm dấn thân theo con đường nghệ thuật mà mình đã chọn, nghệ sĩ Minh Béo sẽ thực hiện một live show dành riêng cho mình sẽ diễn ra vào ngày 26-12-2015 tại TPHCM. Live show này gồm hai phần; trong đó phần một Minh Béo sẽ xâu chuỗi lại những chặng đường mà anh đã vượt qua và thành danh như ngày hôm nay; phần hai sẽ là những trích đoạn cải lương, kịch, tiểu phẩm hài và cả những bài tân cổ có nội dung nói về tình yêu thương, sự sẻ chia cùng những thân phận nghèo khó vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, với live show này, ngoài ý nghĩa đánh dấu chặng đường 15 năm theo nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Minh Béo còn gây quỹ tặng 10.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TPHCM và nhiều tỉnh, thành khác trên khắp cả nước. Nghệ sĩ Minh Béo chia sẻ: “Qua live show của mình, tôi muốn gửi lời tri ân đến các nghệ sĩ đã cùng tôi tham gia các hoạt động vì cộng đồng trong suốt mấy năm qua. Đồng thời, tôi cũng tri ân khán giả thân thương của mình, những người đã cùng tôi vượt qua bao khó khăn để tôi có được những thành công như ngày hôm nay. Ngoài ra, qua chương trình này, tôi cũng mong muốn gửi đến các em nhỏ đang có hoàn cảnh khó những phần quà thiết thực nhất, góp phần giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống…”.

THY NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi gửi thư thăm hỏi, Quảng Ngãi ủng hộ 1 tỷ đồng tiếp sức TPHCM chống dịch Covid-19

Quảng Ngãi ủng hộ 1 tỷ đồng tiếp sức TPHCM chống dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân vừa gửi thư thăm hỏi, sẻ chia sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.  Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi cũng ủng hộ 1 tỷ đồng góp phần cùng TPHCM chống dịch.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện