Mở rộng điều tra vụ nhóm lâm tặc vận chuyển gỗ lậu

SGGPO

Ngoài 11 lâm tặc bị bắt giữ, lực lượng chức năng đã bắt thêm 2 đối tượng đang khai thác gỗ. Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin liên quan

Mở rộng điều tra vụ nhóm lâm tặc vận chuyển gỗ lậu ảnh 1 Gỗ bị bắt giữ

Ngày 1-3, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum cho biết, liên quan đến vụ việc bắt hàng chục lâm tặc khai thác, vận chuyển gỗ lậu ở tiểu khu 277, xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk  Tô, tỉnh Kon Tum, Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Tô đang phối hợp các lực lượng công an huyện, viện kiểm sát huyện, UBND xã Đăk Rơ Nga và Công ty Lâm nghiệp Đắk Tô mở rộng điều ra, xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ vụ vi phạm.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô, xác nhận đơn vị chức năng vẫn đang tổ chức khám nghiệm hiện trường để phục vụ điều tra.

Ông Chung nói thêm, có tổng cộng 13 đối tượng đã bị lực lượng bảo vệ rừng của công ty bắt giữ. Cụ thể ngoài 11 đối tượng lực lượng bảo vệ rừng của đơn vị bắt giữ vào 2 giờ sáng ngày 29-2 như Báo SGGP Online phản ảnh thì đơn vị còn bắt thêm 2 đối tượng cùng nhóm với băng 11 người bị bắt giữ. Cụ thể, sau khi bắt được 11 đối tượng đang vận chuyển gỗ, các đối tượng này khai nhận có 2 đồng bọn đang khai thác ở trong tiểu khu 277. Từ lời khai nhận này, vào khoảng 9 giờ cùng ngày, lực lượng bảo vệ rừng của đơn vị ập vào và bắt quả tang 2 đối tượng này. Trong đó, 1 đối tượng bị bắt tại chỗ, 1 đối tượng khác bỏ chạy nhưng bị tóm gọn sau khoảng 30 phút truy bắt.

Mở rộng điều tra vụ nhóm lâm tặc vận chuyển gỗ lậu ảnh 2 Hiện trường khai thác

Nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm Kon Tum cho biết, tại hiện trường phát hiện có một số cây gỗ đã được các đối tượng cưa hạ, cắt thành từng lóng, một số đã được xẻ hộp chờ vận chuyển ra khỏi rừng. Tổng khối lượng gỗ tại hiện trường khu vực khai thác sau khi đo đếm sơ bộ khoảng 10 m3. 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vợ chồng Đường “Nhuệ” bắt nạn nhân tới nhà xin lỗi, rồi lôi lên tầng 2 hành hung dã man

Vợ chồng Đường “Nhuệ” bắt nạn nhân tới nhà xin lỗi, rồi lôi lên tầng 2 hành hung dã man

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Cố ý gây thương tích" liên quan tới Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, ở TP Thái Bình, tức Đường “Nhuệ”) và Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, ở TP Thái Bình, vợ của Đường "Nhuệ") cùng một số đối tượng là đàn em của Đường "Nhuệ".

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án