Mở rộng điều tra vụ nhóm lâm tặc vận chuyển gỗ lậu

SGGPO

Ngoài 11 lâm tặc bị bắt giữ, lực lượng chức năng đã bắt thêm 2 đối tượng đang khai thác gỗ. Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin liên quan

Mở rộng điều tra vụ nhóm lâm tặc vận chuyển gỗ lậu ảnh 1 Gỗ bị bắt giữ

Ngày 1-3, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum cho biết, liên quan đến vụ việc bắt hàng chục lâm tặc khai thác, vận chuyển gỗ lậu ở tiểu khu 277, xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk  Tô, tỉnh Kon Tum, Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Tô đang phối hợp các lực lượng công an huyện, viện kiểm sát huyện, UBND xã Đăk Rơ Nga và Công ty Lâm nghiệp Đắk Tô mở rộng điều ra, xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ vụ vi phạm.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô, xác nhận đơn vị chức năng vẫn đang tổ chức khám nghiệm hiện trường để phục vụ điều tra.

Ông Chung nói thêm, có tổng cộng 13 đối tượng đã bị lực lượng bảo vệ rừng của công ty bắt giữ. Cụ thể ngoài 11 đối tượng lực lượng bảo vệ rừng của đơn vị bắt giữ vào 2 giờ sáng ngày 29-2 như Báo SGGP Online phản ảnh thì đơn vị còn bắt thêm 2 đối tượng cùng nhóm với băng 11 người bị bắt giữ. Cụ thể, sau khi bắt được 11 đối tượng đang vận chuyển gỗ, các đối tượng này khai nhận có 2 đồng bọn đang khai thác ở trong tiểu khu 277. Từ lời khai nhận này, vào khoảng 9 giờ cùng ngày, lực lượng bảo vệ rừng của đơn vị ập vào và bắt quả tang 2 đối tượng này. Trong đó, 1 đối tượng bị bắt tại chỗ, 1 đối tượng khác bỏ chạy nhưng bị tóm gọn sau khoảng 30 phút truy bắt.

Mở rộng điều tra vụ nhóm lâm tặc vận chuyển gỗ lậu ảnh 2 Hiện trường khai thác

Nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm Kon Tum cho biết, tại hiện trường phát hiện có một số cây gỗ đã được các đối tượng cưa hạ, cắt thành từng lóng, một số đã được xẻ hộp chờ vận chuyển ra khỏi rừng. Tổng khối lượng gỗ tại hiện trường khu vực khai thác sau khi đo đếm sơ bộ khoảng 10 m3. 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />