Mới có 29 địa phương báo cáo lương và thưởng tết

(SGGP).– Vụ trưởng Vụ Tiền lương (Bộ LĐTB-XH) Tống Thị Minh cho biết, tính tới ngày 28-12, mới chỉ có 29 tỉnh và thành phố có báo cáo tổng hợp tình hình lương và thưởng tết cho người lao động gửi về Bộ LĐTB-XH.

Tính đến nay, thưởng tết cao nhất vẫn thuộc về khối doanh nghiệp FDI và đóng ở địa bàn TPHCM với mức 700 triệu đồng. Ở Hà Nội, mức thưởng cao nhất chỉ 67,3 triệu đồng. Ngân hàng và bất động sản vẫn nằm trong nhóm có thưởng tết cao nhất.

Tuy nhiên, để có đầy đủ số liệu nhằm đánh giá một cách chính xác về tình hình chi trả lương và thưởng của tất cả các doanh nghiệp trong năm 2011, Bộ LĐTB-XH yêu cầu các địa phương còn lại khẩn trương gửi báo cáo về Vụ Tiền lương để tổng hợp và phân tích. Hạn cuối cùng là 31-12, sau đó Bộ LĐTB-XH sẽ công bố về tiền lương và mức thưởng tết cao nhất, thấp nhất trong cả nước vào ngày 6-1 sắp tới.

Tại Hà Nội, mức thưởng cao nhất là 67,3 triệu đồng thuộc khối doanh nghiệp tư nhân, nhưng mức thấp nhất chỉ có 450.000 đồng/người. Thưởng tết của các doanh nghiệp Nhà nước đạt bình quân 3,7 triệu đồng, tăng 4,5% so với năm 2010. Trong đó, doanh nghiệp thưởng cao nhất trên 22 triệu đồng/người và đơn vị thưởng thấp nhất là 300.000 đồng mỗi người.

Khối FDI năm nay có mức thưởng tết giảm so với năm ngoái, với mức bình quân trên 4,2 triệu đồng/người, cao nhất đạt gần 60 triệu đồng và thấp nhất là 200.000 đồng.

Ph.Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Cần 156.000 tỷ đồng hoàn thiện toàn tuyến Vành đai 3 TPHCM

Theo quy hoạch, tuyến đường Vành đai 3 TPHCM sẽ có 8 làn xe cao tốc, có đường song hành hai bên và các hành lang đường bộ. Để đầu tư hoàn chỉnh toàn tuyến, Bộ GTVT dự kiến cần nguồn vốn lên tới 156.000 tỷ đồng.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: