Một công ty chôn lấp hơn 13 tấn chất thải công nghiệp ra môi trường

SGGP
Ngày 23-7, Công an Đồng Nai cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ Công ty TNHH Shing Mark Vina (Khu công nghiệp Bàu Xéo, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom) có hành vi đốt, đổ, chôn lấp chất thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường, để xử lý theo quy định pháp luật.

Cơ quan chức năng tìm thấy rác thải của Công ty TNHH Shing Mark Vina chôn lấp. Ảnh: Báo Đồng Nai

Cơ quan chức năng tìm thấy rác thải của Công ty TNHH Shing Mark Vina chôn lấp. Ảnh: Báo Đồng Nai

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, chỉ trong thời gian ngắn, Công ty TNHH Shing Mark Vina đã đốt, đổ, chôn lấp hơn 13 tấn chất thải công nghiệp chưa qua xử lý ra nhiều vị trí trong khuôn viên của công ty này.

Cơ quan chức năng đã thu gom, lập biên bản tạm giữ, niêm phong, cân xác định khối lượng toàn bộ chất thải đã khai quật ở trên và đưa về kho lưu giữ chất thải của Công ty TNHH Thanh Tùng 2 để phân tích, phục vụ công tác điều tra.

Làm việc với cơ quan điều tra, đại diện Công ty TNHH Shing Mark Vina đã thừa nhận hành vi đổ, chôn lấp chất thải ra môi trường là trái với quy định của pháp luật nhưng cho rằng, lãnh đạo công ty không chỉ đạo làm, mà việc này chỉ một số cá nhân nào đó cấu kết với nhau thực hiện. Công ty cũng mong Công an tỉnh Đồng Nai sớm điều tra làm rõ vụ việc, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 20 ngày 10-7, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện quả tang công nhân của Công ty TNHH Shing Mark Vina đang có hành vi đưa hơn 3.270kg chất thải rắn công nghiệp (gồm ni lông, giấy thải, gỗ vụn và giẻ lau nhiễm thành phần nguy hại) vào ba buồng đốt của lò hơi công ty để đốt với mục đích tiêu hủy trái quy định của pháp luật.

Qua làm việc ban đầu, đại diện công ty và các đối tượng liên quan đã khai nhận: từ ngày 1-6-2020 đến thời điểm bị phát hiện, công ty đã đưa vào lò hơi để đốt tiêu hủy với khối lượng trung bình hơn 1 tấn/ngày.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án