Một sản phụ gặp nguy hiểm khi tự sinh con tại nhà

SGGPO

Sản phụ Hồ Thị G., xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi nhập viện trong tình trạng bị băng huyết nặng khi tự sinh con tại nhà.

Sức khỏe sản phụ hiện đã ổn định

Sức khỏe sản phụ hiện đã ổn định

Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, vào lúc 18 giờ 50 ngày 25-7, sản phụ Hồ Thị G., 18 tuổi, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, nhập viện khẩn cấp tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi trong tình trạng choáng váng, trụy mạch, huyết áp không đo được, bệnh nhân mất máu quá nhiều sau khi tự sinh đứa con đầu lòng tại nhà (cháu bé đã tử vong).

Đây là trường hợp băng huyết nghiêm trọng, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, truyền 28 đơn vị máu và tiểu cầu, cắt bỏ tử cung để cứu sống sản phụ. Đây là trường hợp truyền số lượng máu nhiều nhất cho người bệnh tại bệnh viện, từ trước đến nay.

Đến nay, sức khỏe sản phụ đã ổn định sau gần 1 tuần nằm dưỡng bệnh.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân xếp hàng chờ khám bệnh ở BV Ung bướu TPHCM

Mỗi ngày, Việt Nam có gần 315 người chết do ung thư

Sáng 5-12, Hội ung thư Việt Nam, Hội ung thư TPHCM, Bệnh viện K và Bệnh viện Ung bướu tổ chức Hội thảo hàng năm phòng chống ung thư TPHCM lần thứ 22, thu hút hơn 1500 đại biểu đến từ trong nước và quốc tế tham dự.

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Thắt chặt kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất sữa

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, doanh nghiệp đang là đơn vị sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng các dòng sản phẩm bao gồm sữa bột (trẻ em và người lớn), bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai…

Thuốc