Mót vàng kiếm tiền nộp học phí, một học sinh nghèo bị dí roi điện

(SGGPO).- Vào lúc 2 giờ ngày 24-8, Khoa Cấp cứu bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân là em Dương Văn Yên (ảnh - 19 tuổi, học sinh lớp 12, trú tại thôn 5 xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) trong tình trạng bị ngất xỉu. Người nhà cho biết, em Yên đi mót vàng tại bãi thải quặng của nhà máy vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) thì bị bắt và dí roi điện.

Cha em Yên, ông Dương Văn Thanh cho biết, vào khoảng 18 giờ ngày 23-8, vì gia đình quá khó khăn nên em Yên đi mót vàng tại bãi thải quặng Nhà Thùng, thuộc mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) để kiếm tiền nộp học phí và mua sách vở cho năm học mới. Khi đang mót vàng tại bãi thải quặng này thì bị lực lượng bảo vệ Công ty Vàng Bồng Miêu bắt giữ và giao cho lực lượng Công an huyện Phú Ninh đang tăng cường bảo vệ khu vực mỏ vàng Bồng Miêu xử lý.

Tuy nhiên, đến khoảng 22 giờ cùng ngày thì gia đình nhận được tin em Yên bị ngất xỉu tại phòng làm việc của Công an và đang được các bác sĩ của mỏ vàng Bồng Miêu cấp cứu. Ngay lập tức, ông Thanh báo cáo sự việc với chính quyền địa phương, yêu cầu lập biên bản sự việc và đưa em Yên đi cấp cứu vào lúc 24 giờ 23-8.

Tại biên bản làm việc của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương ghi nhận, em Yên bị ngất xỉu do bị ông Nguyễn Văn Thành, Công an huyện Phú Ninh dùng roi điện dí vào người. Trên người em Yên có tổng cộng 10 vết sưng tấy đỏ được cho là do roi điện.

Đến 2 giờ 10 phút ngày 24-8, gia đình em Yên yêu cầu Công ty Vàng Bồng Miêu cho xe đưa em Yên đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Ngay sau khi cấp cứu, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã chuyển em Yên sang điều trị tại khoa nội tim mạch của bệnh viện. Cho đến sáng 24-8, em Yên vẫn nằm bất động trên giường bệnh và đang được truyền dịch. Người nhà nạn nhân cho biết, em Yên không thể ăn được, người mệt lả.

Ngay trong sáng 24-8, Công an huyện Phú Ninh đã cho người đến bệnh viện thăm hỏi em Yên.

Tin và ảnh: Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác