Một vụ đuối nước thương tâm làm 3 em nhỏ tử vong

Sáng ngày 12-6, nhiều người dân và bạn bè thân thích đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình các cháu bị nạn là Y Tiên (SN2004), Y Truyền (SN2007), con anh Y NuƯn và chị H’Neo thường trú tại Bon Bu Dak , cháu Y Zin (SN2005) con anh Y Xuân và chị H’ Chên cùng trú tại Bon Bu Đắk xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 10-6-2014, tại hồ đập Bu Đắk thuộc Bon Bu Đắk xã Thuận An huyện Đắk Mil đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 3 cháu nhỏ bị chết.
 
Một số người dân cho biết, chiều 10-6, cả 3 cháu rủ nhau đi bắt ốc ven bờ đập khi đến đoạn có nhiều rêu nên cháu Y Tiên đi trước bị trượt chân ngã xuống hồ, 2 cháu đi sau đưa tay cứu, nhưng do bờ đập quá trơn nên cả 3 cháu đều rơi xuống nước sâu. Một lúc sau anh Phạm Văn Hồng nhà ở gần đó phát hiện sự việc, ra vớt được bé gái gần bờ nhất đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đắk mil nhưng không kịp. Một lúc sau người dân cũng vớt được 2 bé trai nhưng đã chết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND xã và các ngành chức năng của huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã đến thăm hỏi động viên và chia sẽ với gia đình các cháu bị nạn. UBND huyện Đắk Mil cũng đã trích kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình các cháu bị nạn là 3 triệu đồng.

Quỳnh Chi – Dương Minh

Các tin, bài viết khác