Mưa, dông tiếp tục hoành hành ở Trung bộ, Nam bộ

SGGPO
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ mưa lũ tiếp tục xảy ra tại các khu vực Trung bộ, Nam bộ trong ngày hôm nay 18-10.

 Do ảnh hưởng kết hợp của dải hội tụ nhiệt đới và không khí lạnh từ ngày hôm nay (18-10) đến hết ngày 19-10 ở các tỉnh Trung và Nam Trung bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo đó, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến từ 70-100mm/đợt; riêng Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm; các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa phổ biến từ 50-100mm/đợt; các tỉnh phía Nam Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam bộ có mưa từ 70-150mm/đợt.Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-15 độ Vĩ Bắc, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn dông có khả năng giật cấp 7-9; sóng biển cao từ 2,0-3,0m biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn